iPad 2 cạn hàng, Apple tập trung cho iPad 3?

10:2613/02/2012

Thống kê mới chỉ rõ số lượng iPad 2 cung cấp cho thị trường ngày càng ít đi và khiến nhiều người nghĩ rằng Apple sắp tung ra một phiên bản thế hệ mới của iPad.

 

Apple, iPad 2, iPad 3, MacBook Air, MacBook Pro, iMac, iPhone 4S, Qualcomm, Infineon, Tablet - News
Số lượng iPad 2 bản 3G đang  bị "cạn hàng"

Thông thường hàng năm, mỗi khi có sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt, Apple thường giảm nguồn cung cấp các sản phẩm hiện có của mình để tập trung kế hoạch cho việc bán sản phẩm mới. Điều này diễn ra tương tự như khi iPad 2 chuẩn bị ra mắt vào tháng 3 năm 2011, Apple đã ngừng cung cấp iPad 1 ở nhiều khu vực. Đối với MacBook Air, MacBook Pro iMac cũng xảy ra tương tự trong quá khứ. Và khi hiện tượng nói trền lặp lại với iPad 2, nhiều người tin rằng iPad 3 sẽ ra mắt ngay đầu tháng Ba.

Thông tin từ 9tomac.com cạp nhật tình trạng chung của một số kềnh phân phối Apple đều cho thấy tablet iPad 2 bản Wi-Fi và 3G đã rơi vào tình trạng “cạn hàng”. Một số cửa hàng bán lẻ iPad ở Anh như Carphone WarehouseOrange cũng báo cáo đang ở trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung cho 5 trền tổng số 6 mẫu iPad 2 bản 3G.

Tuy nhiền, ngoại trừ phiền bản 3G, các model iPad 2 còn lại vẫn được cung cấp hàng. Điều này có thể cho thấy phiền bản iPad 3 sắp tới sẽ là bản cao cấp hơn rất nhiều so với bản iPad hiện tại. Và một khi phiền bản iPad mới chính thức tung ra, nhiều khả năng Apple sẽ không bán iPad 2 bản 3G nữa.

Phiền bản mới có thể được tích hợp công nghệ GSM và CDMA tương tự như iPhone 4S. Để làm được việc đó, iPad mới sẽ chỉ sử dụng một loại chip kết hợp hai công nghệ này. Trang 9to5mac cho rằng Apple có ý định hợp tác với Qualcomm để sản xuất chip phiền bản mới thay thế cho chip GSM trong iPad 2 do Infineon chế tạo. Ngoài ra, thông tin về khả năng kết nối 4G LTE cũng được đề cập và iPad mới rất có thể sẽ được trang bị công nghệ này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD