Sony mở rộng HĐH PS Vita sang smartphone và tablet

23:1013/02/2012

Sony muốn tận dụng ưu thế chơi game của HĐH Vita để mở rộng sang mảng smartphone và tablet, những sản phẩm hãng này liên tục để mất thị phần trong thời gian qua.

 

Sony, PS Vita, Vita OS, RIM, Apple, Samsung, iPhone, Galaxy, News
Sony sẽ mở rộng nền tảng Vita sang mảng smartphone và tablet

Trang mạng Watch AV của Nhật đưa tin Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Sony - Kazuo Hirai đang có ý định mở rộng hệ điều hành PS Vita sang  cả mảng điện thoại và máy tính bảng. Tuần trước, Giám đốc Hirai đã trả lời phỏng vấn các phóng viền tại trụ sở Q&A, ông cho rằng công ty không muốn nền tảng hệ điều hành Vita chỉ dành để chơi game mà muốn nền tảng này hữu ích nhiều hơn.

Phó chủ tịch của Sony là Yoshio Mastumoto chia sẻ: "Nếu bạn muốn yều cầu chúng tôi mở rộng hệ điều hành Vita, chúng tôi sẽ áp dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng để tận dụng tốt các tính năng của Vita ngoài khả năng hỗ trợ chơi game”.

Hiện tại, Sony đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính sau khi gặp phải mùa làm ăn thua lỗ trong mảng điện thoại di động Android. Sony Ericsson đã tốn khoảng 325 triệu USD cho chính sách tài khoá năm 2011 và chỉ có được chút niềm vui ở dòng smartphone Xperia khi doanh số tăng 65%. Sony sẽ phải tìm một hướng đi mới để lấy lại vị thế của mình trong lĩnh vực thiết bị di động trong năm 2012 khi đã để mất quá nhiều thị trường vào tay Apple, Samsung hay RIM.

Ưu điểm của hệ điều hành Vita khi chuyển sang áp dụng cho điện thoại và máy tính bảng sẽ là lợi thế về game, đây có lẽ sẽ là chìa khoá để Sony định hướng phát triển cho mình. Những thiết bị di động như smartphone hay tablet có khả năng chơi game đa dạng và mạnh mẽ vẫn luôn thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng và do đó, Sony vẫn có nguyền cơ hội để có thể “cám dỗ” người dùng lựa chọn thiết bị của mình thay vì iPhone hay Galaxy.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD