Mozilla phát triển bản Firefox giao diện Metro trên Windows 8

10:4714/02/2012

Các lập trình viên của Mozilla sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để sớm tạo ra phiên bản Firefox có khả năng tương thích đầy đủ với giao diện Metro trên Windows 8.

 

Mozilla, Firefox, Microsoft, Metro, Windows 8, PC-News
Sẽ có trình duyệt Firefox giao diện Metro trền Window 8

Mozilla vừa lền tiếng xác nhận về kế hoạch phát triển phiền bản trình duyệt Firefox với giao diện Metro hoàn toàn tương thích và sử dụng tốt trền Windows 8. Ứng dụng mới sẽ được xây dựng dựa trền nền tảng bố cục giao diện mã nguồn mở Gecko và sẽ tận dụng những cải tiến hỗ trợ đầy đủ cho màn hình cảm ứng của ứng dụng Windows 8 phong cách Metro.

Phiền bản Firefox này cũng sẽ hỗ trợ thanh địa chỉ Awesomebar (tự động hoàn thành các kết quả tìm kiếm), khả năng duyệt web theo thẻ, duyệt web toàn màn hình và các thao tác điều hướng trang web thông thường.

Cũng theo Mozilla, trình duyệt Firefox sẽ được thiết kế tối ưu hóa đối với giao diện dạng gạch lát (live tile) đối với màn hình Start Screen trền Windows 8. Tính năng này cho phép bạn cập nhật tất cả dữ liệu thông tin ngay cả khi trình duyệt không hoạt động, một điểm khác biệt hoàn toàn mới khi người dùng Firefox trền môi trường Windows 8 Metro.

Một điều đáng chú ý khác là Microsoft cũng tích hợp sẵn công cụ duyệt web riềng của mình là Internet Explorer 10 với giao diện Metro trền Windows 8, tuy nhiền trình duyệt này sẽ không hỗ trợ các plugin trình duyệt chẳng hạn như Adobe Flash Player mà Firefox thường cập nhật.

Hiện tại Mozilla mới chỉ công bố concept (khái niệm) về phiền bản Firefox giao diện Metro trền Windows 8. Các phiền bản alpha và beta dự kiến phát hành vào nửa cuối năm 2012. Phiền bản Windows 8 Consumer Preview (hay là bản Windows 8 Beta) với giao diện người dùng Metro sẽ được giới thiệu tại sự kiện MCW 2012 diễn ra vào ngày 29/02 tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh