Apple thống lĩnh thị trường công nghệ năm 2011

15:0314/02/2012

Theo nghiên cứu mới nhất của tập đoàn NPD, mức tăng trưởng doanh số bán hàng điện tử tiêu dùng năm 2011 không có đột biến so với năm 2010 nhưng lại ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của các dòng sản phẩm Apple.

 

Apple, Amazon, iPad, iPhone, Kindle Fire, Samsung 
Apple bá đạo doanh số bán hàng điện tử tiều dùng 2011 nhờ doanh số bán iMac, iPhone và

Nhìn chung, năm 2011 chứng kiến nhiều sự bứt phá ngoạn mục của các hãng công nghệ như Amazon với tablet Kindle Fire, Samsung với dòng sản phẩm Galaxy và đặc biệt Apple đã tạo nền cơn sốt với thế hệ iPhone và iPad mới. Tổng doanh số bán tất cả các thiết bị điện tử tiều dùng tại Mỹ chỉ dừng lại ở mức 144 tỷ USD, tương đương với năm 2010.

Apple là thương hiệu duy nhất trong năm nhà sản xuất hàng đầu ở Mỹ có sự gia tăng doanh số bán hàng, với mức tăng trưởng hơn 36% so với năm 2010. Đáng chú ý nhất là doanh số bán hàng trong quý kinh doanh thứ 4/2011 của Apple chiếm tới 19% trong tổng doanh thu các mặt hàng điện tử tiều dùng. Để so sánh, con số này lớn gấp 2 lần so với doanh số cùng quý của HP - nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới.

Theo NPD Group, 60% doanh số bán hàng điện tử tiều dùng nói chung đến từ máy tính, TV, tablet, máy đọc sách điền tử, smartphone hoặc các thiết bị chơi video game. Trong số đó, máy tính iMac, iPad và iPhone của Apple là 3 trong số các sản phẩm dẫn đầu các phân khúc máy tính, tablet và smartphone.

Riềng dòng sản phẩm tablet và thiết bị đọc sách điện tử (e-reader) đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong năm 2011, với doanh số bán hàng tăng gấp đôi lền đến 15 tỷ USD so với 2010. Đóng góp lớn vào con số này là iPad của Apple với số lượng thiết bị xuất xưởng lền đến 40 triệu chiếc, chiếm gần 60% doanh số bán tablet cả năm 2011.

Nếu tiếp đà tăng trưởng này và kịp thời ra mắt iPad 3 và iPhone 5 như thông lệ, Apple sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong làng công nghệ thời gian tới. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD