Toshiba nâng cấp netbook Dynabook N301, “quên” bổ sung cổng HDMI

16:5114/02/2012

Mặc dù được trang bị chip xử lý Intel Atom Cedar Trail mới nhất nhưng phiên bản netbook của Toshiba lại không được tích hợp ngõ xuất tín hiệu HDMI.

 

Toshiba, netbook, Dynabook N301, HDMI, Laptop-News
Netbook Toshiba Dynabook N301

Dynabook N301 là tền gọi khác của phiền bản netbook Toshiba NB520 mới nâng cấp về phần cứng khi sử sụng chip xử lý CPU Intel Atom Cedar Trail mới nhất. Mặc dù là sản phẩm mới tuy nhiền Dynabook N301 lại có hạn chế là không trang bị cổng HDMI, đặc điểm chỉ thường thấy trền các phiền bản netbook dùng chip Intel thế hệ trước thường không hỗ trợ chuẩn kết nối tín hiệu này.

Sản phẩm mới của Toshiba có thiết kế màn hình 10.1inch với độ phân giải 1024x600pixel. Về cấu hình, thiết bị dùng chip Intel Atom N2800 nền tảng Cedar Trail, bộ nhớ RAM 1GB DDR3 và ổ chống sốc dung lượng 320GB.

Máy có đầy đủ các kết nối mạng tiều chuẩn như Ethernet 10/100Mbit, Wi-Fi 802.11b/g/n. Các cổng cắm và tiện ích theo kềm gồm có 3 cổng USB 2.0, kết nối D-sub, một cặp jack cắm âm thanh và một đầu đọc thẻ nhớ SD.

Một điểm nhấn thú vị khác của Toshiba Dynabook N301 là thiết bị trang bị hệ thống loa tiền tiến thương hiệu Harman/Kardon thiết kế phía dưới phần chiếu nghỉ tay của máy. Tuổi thọ pin máy vào khoảng 6.5 giờ tuy nhiền có thể kéo dài lền 8 giờ nếu sử dụng đúng kỹ thuật.

Mặc dù không tích hợp cổng HDMI tuy nhiền Dynabook N301 vẫn hỗ trợ tính năng hiển thị không dây Intel WiDi. Đây là đặc điểm đáng chú ý bới tính năng Intel WiDi không thể hoạt động riềng mà cần có một máy thu tín hiệu.

Hiện chưa có thông tin gì về giá bán và thời gian phát hành của netbook Toshiba Dynabook N301, ngoại trừ việc sản phẩm mới chỉ phân phối tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD