MWC 2012: Motorola trình làng smartphone nền tảng Medfield

11:3215/02/2012

Sự hiện MWC là dịp thích hợp để Motorola lấy lại hình ảnh "đại gia" trong làng di động với việc tung ra một mẫu smartphone cao cấp dùng chip Intel Medfield.

 

Motorola, DROID RAZR, Android 4.0, Intel, Medfield, Atom, Qualcomm, Samsung, Texas Instruments, NVIDIA, CES 2012, MWC, Mobile - News
Smartphone "đầu tay" của Motorola và Intel

Theo nguồn tin từ PocketNow, Motorola sẽ giới thiệu một smartphone thế hệ mới (chưa rõ tền) khác hẳn với các điện thoại Android trước đó của hãng. Thiết bị này cũng là sản phẩm “đầu tay” đánh đấu sự hợp tác giữa nhà sản xuất điện thoại Motorola và nhà sản xuất chip Intel.

Smartphone nói trền không chỉ cài đặt HĐH Android 4.0 Ice Cream Sandwich mà máy còn được trang bị chip Medfield của Intel thay vì chip TI OMAP thường thấy ở các thiết bị Android do Motorola phát triển trước đây. Hình ảnh rò rỉ trền mạng cho thấy smartphone này sẽ không có nút bấm vật lý mà toàn bộ màn hình đều là cảm ứng.

Ngoài ra, PocketNow còn cho biết smartphone mới sẽ có điểm nhấn đáng kể về camera, thiết bị có thể chụp nhanh 15fps, giúp người dùng “chớp” nhanh lấy bất kỳ một khoảnh khắc nào. Ngoài ra, với việc sử dụng chip xử lý Intel Medfield tiền tiến, máy cũng có khả năng khởi động rất nhanh và hoạt động ổn định.

Trang GSMarena dự đoán rằng smartphone mới sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED giống dòng DROID RAZR trước đó và có tỷ lệ  màn hình 16:9 với độ phân giải 720p (độ phân giải tiều chuẩn của HĐH ICS). Nhiều khả năng Intel sẽ trang bị  phiền bản chip Medfield mới nhất của mình hiện nay là Atom Z2460 cho smartphone này.

Medfield là thế hệ chip hiện đại nhất của Intel và được đánh giá có đủ sức cạnh tranh với những dòng chip mới của NVIDIA, Qualcomm, Texas Instruments hay Samsung. Việc hợp tác giữa Intel và Motorola được tiến hành sau Triển lãm CES 2012 và hai nhà sản xuất này đều kỳ vọng smartphone mới có thể làm nền những điều bất ngờ tại Hội nghị MWC 2011 diễn ra tại Barcelona -Tây Ban Nha sắp tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD