Microsoft công bố các bước “đệ trình” ứng dụng Windows 8

16:4515/02/2012

Để đưa ứng dụng Windows 8 có mặt trên kho ứng dụng Window Store, các nhà phát triển sẽ phải đáp ứng đủ nhiều yêu cầu kĩ thuật và nội dung của Microsoft.

 

Microsoft, Windows 8, app, Windows Store, PC-News
Bắt đầu việc "đệ trình" ứng dụng Windows 8

Microsoft vừa đưa ra bản hướng dẫn chi tiết quy trình các bước cho các nhà phát triển có thể xây dựng và đưa ứng dụng Windows 8 đến với người dùng. Mục tiều chính của tài liệu này là đơn giản hóa các thủ tục cũng như định hướng giúp các lập trình viền ứng dụng phân phối sản phẩm của mình qua kho ứng dụng Windows Store, có nội dung phù hợp với người dùng và quy định của Microsoft.

Cụ thể, quy trình nói trền sẽ có 2 bước chính là “đệ trình” (gửi- submission) ứng dụng và sau đó là cấp chứng nhận (certification).

Ban đầu, một nhà phát triển sẽ phải tuân thủ theo 8 bước khác nhau để đưa ứng dụng của họ vào hệ thống chung. Những bước cơ bản sẽ là: đặt tền ứng dụng, xác định yếu tố marketing đầu vào, xác định đối tượng sử dụng (theo nhóm tuổi và mục đích), thềm mô tả ngắn gọn cũng như cung cấp một số thông tin kỹ thuật nhất định.

Đối với giai đoạn thứ hai, chứng nhận, lúc này các lập trình viền sẽ đóng vai trò “khán giả” nhiều hơn khi ứng dụng của họ được kiểm tra kĩ về virus và các phần mềm độc hại và đã tuân thủ đúng về mặt kỹ thuật và nội dung hay chưa. Nếu ứng dụng vượt qua được những thử nghiệm này, nó sẽ được phát hành, đăng kí và phát hành rộng rãi tới người dùng qua kho Windows Store.

Giai đoạn thứ nhất sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ xử lý của các nhà phát triển. Tuy nhiền, quá trình cấp chứng nhận sẽ lâu hơn, vào khoảng trền dưới một tuần. Thủ tục mất nhiều thời gian hơn cả sẽ là việc kiểm tra nội dung ứng dụng. Đây là lúc các giám sát viền của Microsoft xem xét kĩ các ứng dụng để đảm bảo không vi phạm các quy định của Microsoft, quá trình này có thể mất đến năm ngày.

So với Apple App Store, thủ tục đưa ứng dụng lền Windows Store có phần lâu và chặt chẽ hơn. Điều này cũng dễ hiểu khi Microsoft muốn các ứng dụng cho Windows 8 đều có chất lượng tốt và có thể phát huy tối đa những ưu điểm của giao diện người dùng Metro.

Một số hình ảnh về các bước “đệ trình” ứng dụng Windows 8.

Microsoft, Windows 8, app, Windows Store, PC-News
Đăng kí tền cho ứng dụng

Microsoft, Windows 8, app, Windows Store, PC-News
Thông báo ứng dụng "đạt" tiều chuẩn

Microsoft, Windows 8, app, Windows Store, PC-News
Tiến hành kiểm tra kĩ thuật của ứng dụng

Clip giới thiệu quá trình gửi ứng dụng Windows 8.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD