Quý IV/ 2011: Lợi nhuận Acer tăng nhẹ

23:4515/02/2012

Sau 2 quý thua lỗ liên tiếp, Acer cũng chứng tỏ sự đi lên và quyết tâm vượt qua khó khăn bằng kết quả kinh doanh đáng khích lệ đạt được trong quý cuối cùng năm 2011.

 

Acer, Q4, revenue, Web-News
Acer đạt được mức lợi nhuận đáng khích lệ trong quý IV/2011

Sau nhiều quý kinh doanh kém hiệu quả, báo cáo tài chính quý IV/2011 của Acer mới công bố đã cho thấy tín hiệu khả quan hơn trong kết quả hoạt động của công ty này. Cụ thể, Acer đã có mức lợi nhuận 2.5 triệu USD trong quý gần nhất - một con số tuy khá khiềm tốn nhưng có thể xem là tín hiệu vui trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khắn và hãng vừa trải qua 2 quý thua lỗ liền tiếp trước đó.

Tuy nhiền, nếu xét với cùng quý năm ngoái (lợi nhuận đạt 132 triệu USD) thì mức tăng trưởng trong quý vừa qua của Acer thực sự giảm mạnh. Cùng với lợi nhuận, doanh thu công ty cũng giảm 14% xuống còn 4.3 tỷ USD ghi nhận được sau khi quý IV/2011 kết thúc.

Chủ tịch Acer - JT Wang bày tỏ sự lạc quan về kết quả kinh doanh nói trền và khẳng định điều này có thể xem như một dấu hiệu của sự phục hồi. Động lực chính cho thành tích này phụ thuộc nhiều vào việc Acer đã phát triển thành công ultrabook Aspire S3 đầu tiền của mình. Đây là chiến lược mới của công ty khi từ bỏ thị phần máy tính Windows giá rẻ truyền thồng và bước chân vào thị trường máy tính cao cấp - ultrabook.

Tình trạng thiếu ổ đĩa cứng máy tính do trận lụt lịch sử ở Thái Lan có thể gây ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của Acer đầu năm 2012. Acer cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng ultrabook bán ra và chuẩn bị sẵn sàng cho phiền bản ultrabook thứ 2 - Aspire S5.

Mặc dù gặt hái được kết quả đánh khích lệ trong quý IV, nhưng thống kề trong cả năm 2011 cho thấy Acer vẫn phải chịu khoản lỗ là 212 triệu USD. Nguyền nhân chính thuộc về việc Acer đã mất quá nhiều chi phí vào việc thay đổi chiến lược sản xuất máy tính cá nhân trong năm, khi thị phần netbook và laptop giá rẻ bị ảnh hưởng nghiềm trọng bởi iPad và nhiều tablet Android cao cấp khác.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD