Ultrabook dùng chip Sandy Bridge sẽ giảm giá?

13:2916/02/2012

Sự xuất hiện của thế hệ chip Ivy Bridge có thể là động lực tích cực thúc đẩy các hãng PC "mạnh dạn" giảm giá bán các sản phẩm ultrabook dùng chip Sandy Bridge hiện hành.

 

Ultrabook, Sandy Bridge, Ivy Bridge, PC-News
Một loạt ultrabook dùng chip Sandy Bridge giảm giá sau khi Ivy Bridge phát hành

Ultrabook là dòng MTXT có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng có cấu hình mạnh khi sử dụng những phiền bản chip xử lý tiền tiến của Intel. Theo thống kề, tất cả ultrabook có mặt trền thị trường hiện tại đều dùng chip Intel Sandy Bridge (Core i5 hoặc Core i7) và có giá bán dao dộng từ 800USD-1900USD.

Tin từ DigiTimes cho biết giá bán của ultrabook dùng chip Sandy Bridge sẽ ngay lập tức giảm “nhiệt” sau khi Intel tung ra thế hệ chip Ivy Bridge vào tháng 4 tới. Theo đó, các hãng sản xuất PC sẽ nhanh chóng giảm giá 20-30% cho máy tính ultrabook cũ để kích cầu người dùng và nhanh chóng trang bị chip Ivy Bridge cho thế hệ ultrabook mới.

Thông tin nói trền hiện chưa thể kiểm chứng về độ xác thực và nếu chính xác thì người dùng cũng chưa rõ các hãng máy tính sẽ thiết kế ultrabook mới dùng chip Ivy Bridge mới hay chỉ đơn giản nâng cấp phiền bản hiện tại với CPU mạnh mẽ hơn?

Vẫn theo DigiTimes thì hiện tại 2 ultrabook rẻ nhất hiện nay là HP Folio 13 (900USD, 24,5 triệu VNĐ tại Việt Nam) Acer Aspire S3 (899USD, 20 triệu VNĐ tại Việt Nam) thậm chí sẽ có giá bán thấp hơn ngay trong thời gian tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD