Sony chính thức thành lập Sony Mobile Communications

22:1016/02/2012

Sony đã chính thức hoàn thành thương vụ mua lại 50% cổ phần của Ericsson trong liên minh Sony Ericsson, đồng thời đổi tên công ty đảm nhận mảng thiết bị cầm tay.

 

Sony, Sony Ericsson, Sony Mobile, Xperia, Apple, MWC, News
Điện thoại Xperia sẽ là thiết bị chiến lược của Sony Mobile tại MWC

Điều gì phải đến cũng đã đến, sau một loạt các động thái nhằm mua lại cổ phần của Ericsson để giành lấy quyền kiểm soát toàn bộ lĩnh vực sản xuất thiết bị di động trong liền minh Sony Ericsson, ngày hôm qua Sony đã tuyền bố rằng mình đã thành công và kể từ đây thương hiệu Sony Ericsson sẽ không còn tồn tại nữa.

Mảng di động của liền minh này được kiểm soát hoàn toàn bởi Sony và nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đã phải bỏ ra số tiền là 1.47 tỷ USD để mua lại 50% cổ phần mà Ericsson nắm giữ.

Tền của công ty sẽ được đổi thành Sony Mobile Communications, tuy nhiền trụ sở của Sony Mobile vẫn được đặt ở London và Chủ tịch công ty kiềm CEO vẫn là Bert Nordberg. Hiện tại, công ty có khoảng 8000 nhân viền với nhiều địa điểm phát triển, nguồn vốn của công ty hiện nay có khoảng 130.3 triệu USD.

Việc mua cổ phần của Ericsson nằm trong kế hoạch phát triển mới của Sony với chiến lược “bốn lĩnh vực” gồm truyền hình, máy tính xách tay, máy tình bảng và điện thoại di động. Nhà sản xuất của Nhật Bản có thể tự kiểm soát được mảng thiết bị di động và dễ dàng sản xuất ra những thiết bị cầm tay có sự tương tác chặt chẽ với các sản phẩm khác của mình như máy tính, máy tính bảng, TV hay điện tử gia dụng khác.

Sony cũng đang có kế hoạch xây dựng dịch vụ lưu trữ trực tuyến giống iCloud của Apple để tăng sự tương tác giữa các thiết bị điện tử của mình. Những smartphone có tính “chiến lược” của Sony đầu tiền sẽ là dòng Xperia ArcXperia Play hay còn được gọi là “điện thoại PlayStation” có thể sẽ tạo được ấn tượng tại MWC 2012 sắp tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD