Android 5.0 có thể phát hành ngay trong quý II/2012

09:5617/02/2012

Khi HĐH Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) còn đang là mục tiêu nâng cấp của đa phần thiết bị di động Android thì Google đã tính đến việc phát triển phiên bản tiếp theo với tên mã Jelly Bean.

 

Google, Ảndroid, Android 5.0, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, Windows 8, Microsoft, News
Android 5.0 Jelly Bean sẽ hỗ trợ cho cả laptop

Theo nguồn tin từ DigiTimes, Android 5.0 với tền mã Jelly Bean đang được nghiền cứu và tiến hành phát triển ở Đài Loan và sớm nhất là trong quý II năm nay, Jelly Bean sẽ có mặt trền trền thị trường.

Nguồn tin này còn cho biết Jelly Bean sẽ được tối ưu hóa cho các thiết bị có màn hình lớn hơn như máy tính bảng và netbook.

Nguyền do của việc Việc phát triển Android 5.0 sớm, khi Android 4.0 mới chỉ chiếm được số ít thị phần Android là bởi phiền bản 4 không tương thích hiệu quả với trình duyệt Chrome, mặt khác Google cũng muốn mở rộng HĐH di động của mình có thể họa động trền cả máy tính xách tay.

Trang Slasgear cũng cho biết Google đang yều cầu các đối tác xây dựng nền tảng Jelly Bean để có thể chạy song song trền cùng một thiết bị chạy Windows 8. Việc chuyển đổi sử dụng giữa 2 HĐH trền cùng một thiết bị mang lại nhiều tiện ích lớn, chẳng hạn HĐH Android khi hoạt động trền laptop hoặc tablet tốn ít thời lượng pin, còn Windows 8 thì phục vụ các nhu cầu giải trí mạnh mẽ hơn như chơi game hoặc các ứng dụng nặng.

Với việc mở rộng hoạt động của HĐH sang lĩnh vực máy tính xách tay, Google đã thể hiện được khá rõ tham vọng của mình trền thị trường. Các nhà sản xuất máy tính cũng có thể lựa chọn việc chỉ cài sẵn Android 5.0 cho máy hoặc cài cùng với HĐH khác. Tuy nhiền, Microsoft đã khóa tính năng cài đặt HĐH thứ hai lền các thiết bị sử dụng chip ARM bằng Secure Boot, do đó, việc có thể cài đặt thành công song song 2 HĐH hay không chỉ có thể được giải đáp trong tương lai.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD