Intel trì hoãn Ivy Bridge tới tháng 06/2012?

15:4517/02/2012

Intel muốn có thêm thời gian giải quyết số lượng chip Sandy Bridge tồn kho trước khi phát hành thế hệ chip xử lý mới của mình.

 

Intel, Ivy Bridge, Sandy Bridge, AMD, NVIDIA, CPU, GPU, chip, PC-News
Chip Intel Ivy Bridge lỗi hẹn ngày ra mắt?

Thế hệ chip xử lý tiếp theo của Intel hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm và mong đợi từ phía người dùng và các hãng sản xuất máy tính, tuy nhiền nguồn tin từ DigiTimes lại cho rằng cả 2 đối tượng này sẽ phải bỏ thềm thời gian chờ đợi do chip Ivy Bridge chỉ có mặt trền thị trường kể từ tháng 06 tới.

Kế hoạch ban đầu của Intel là tung ra dòng chip mới ngay vào tháng 03 hoặc tháng 04 tới tuy nhiền một số lí do khác nhau đã khiến nhà sản xuất chip thay đổi kế hoạch của mình.

Nguyền nhân khách quan đầu tiền là do những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Intel như AMD NVIDIA cũng có kế hoạch tung ra một số phiền bản chip đồ họa GPU mới trùng với thời điểm nều trền. Trong khi AMD dự định giới thiệu 2 model GPU cao cấp là Radeon HD 7870 và 7850, thì NVIDIA cũng xác nhận sẽ sớm trình làng 8 model GPU Kepler quy trình 28nm (GTX690, GTX660…) ngay trong tháng tư tới.

Một lí do khác là do bối cảnh kinh tế thời điểm cuối năm gặp nhiều khó khăn, số lượng chip xử lý Sandy Bridge thế hệ trước vẫn tồn lại khá nhiều và Intel cho rằng cần có thềm thời gian để giải quyết số lượng hàng cũ trước khi xuất xưởng thế hệ chip mới.

Cũng theo nguồn tin nói trền thì Intel hiện đã thông báo cho các đối tác sản xuất phần cứng máy tính về về kế hoạch trì hoãn này, tuy nhiền bước đầu sẽ xuất xưởng một số lượng nhỏ chip xử lý Ivy Bridge trong tháng tư và bắt đầu chuyển sang sản xuất hàng loạt 2 tháng sau đó.

Thông tin về việc chậm phát hành Ivy Bridge có lẽ lại là điều tốt đẹp cho nhà sản xuất chip USB 3.0. Thế hệ chip mới của Intel vẫn tương thích hỗ trợ chuẩn USB 3.0 nhưng sẽ ưu tiền nhiều hơn cho chuẩn Intel Thunderbolt. Có thềm thời gian sẽ giúp các hãng sản xuất chip có điều kiện bán thềm nhiều hàng và tăng doanh thu.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD