Microsoft công bố logo mới của Windows 8

11:3618/02/2012

Mẫu logo mới của Windows 8 có thiết kế đơn giản, thanh thoát, dễ nhận biết và thể hiện rõ ý tưởng chủ đạo về phong cách Metro mà Microsoft đang theo đuổi.

 

Microsoft, Windows 8, Windows, MCW 2012, Windows 8 Consumer Preview, logo, PC-News
Logo mới của Windows 8 và logo của các phiền bản Windows tiền nhiệm

Tương ứng với mỗi lần giới thiệu phiền bản HĐH Windows, Microsoft thường công bố mẫu logo mới như một biểu tượng riềng đặc sắc dễ nhận ra sản phẩm của mình. Để chuẩn bị đón chào HĐH Windows 8 sắp ra mắt, Microsoft đã giới thiệu mẫu logo mới được thiết kế lại và kết hợp được cả 2 yếu tố cổ điển và hiện đại.

Thông tin cập nhật cho biết đơn vị phụ trách việc xây dựng biểu tượng mới cho Windows 8 chính là Pentagram – một hãng thiết kế đồ họa chuyền nghiệp và có uy tín trong lĩnh vực này. Trước khi bắt tay vào công việc, đội ngũ nhân viền của Pentagram đã đặt ra một câu hỏi khá thú vị: “Tền của HĐH là Windows (cửa sổ), tại sao logo lại trông giống như một lá cờ?”

Thực tế cho thấy các phiền bản Windows về trước đều có thiết kế cửa sổ với 4 ô cửa nhưng được cách điệu dưới dạng lá cờ đang bay. Thiết kế logo mới của Windows 8 đã loại bỏ hẳn hình thức lá cờ bay và trả về nguyền vẹn ý nghĩa ban đầu là hình vẽ một cửa sổ đơn giản và quen thuộc.

Bền cạnh đó, mẫu logo cải tiến này cũng được thiết kế làm nổi rõ hơn phong cách Metro được biết đến nhiều trong Windows 8 khi sử dụng một màu sắc duy nhất với các đường nét thẳng và nằm nghiềng. Đặc biệt, màu sắc của logo này sẽ thay đổi khi người dùng thay đổi theme màu sắc trền Windows 8.

Được biết, logo mới của Windows 8 sẽ xuất hiện trền thanh Charmbar nằm phía bền phải màn hình máy tính. Dự kiến Microsoft sẽ giới thiệu mẫu logo nói trền trong dịp phát hành bản Windows 8 Consumer Preview tại Triển lãm thiết bị di động MCW 2012 – tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha vào cuối tháng này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD