Eric Schmidt bán 2.4 triệu cổ phiếu trị giá 1.5 tỷ USD

11:1420/02/2012

Chỉ 10 tháng sau khi rời khỏi vị trí CEO Google, Eric Schmidt đã lên kế hoạch bán 2.4 triệu cổ phiếu của mình tại Google với trị giá lên đến 1.45 tỷ USD.

 

Eric Schmidt, Google 
Eric Schmidt - cựu CEO Google sẽ bán 2.4 triệu cổ phiếu trị giá 1.5 tỷ USD

Theo Google, lí do của việc Eric Schmidt bán cổ phiểu nhằm giúp đa dạng hóa cổ phiếu dài hạn của công ty đồng thời tăng thềm vốn đầu tư cho cá nhân ông vào một số danh mục sản phẩm mới.

Tính đến thời điểm này, Schmidt sở hữu 9.1 triệu cổ phiểu loại A và B, chiếm khoảng 2.8% cổ phần tại Google. Sau khi bán 2.4 triệu cổ phiếu, cổ phần của Schmidt sẽ giảm xuống còn 2.1% (với 6.7 triệu cổ phiếu) và quyền bỏ phiếu trong Hội đồng Quản trị giảm từ 9.7% xuống 7.3%.

Tuy nhiền, những con số này vẫn đủ duy trì vị trí top 3 người quyền lực nhất Google của Eric Schmidt cùng với Larry Page và Sergey Brin.

Dự kiến, quá trình chào bán cổ phiểu của Eric Schmidt sẽ diễn ra trong giai đoạn 1 năm nhằm giảm thiểu các tác động tới thị trường.

Năm 2010, hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin cũng đã có kế hoạch bán 5 triệu cổ phiếu mỗi người. Thương vụ này sẽ hoàn tất vào năm 2015 tới. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD