Giới công nghệ dự đoán Amazon Kindle Fire 2

16:2220/02/2012

Những thành công lớn của Amazon Kindle Fire tại Mỹ thời gian qua khiến giới công nghệ đang háo hức chờ đón ngày thế hệ tiếp theo của dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường.

 

Amazon, Kindle Fire 2, Kindle Fire, iPad, Apple, Android 
Amazon Kindle Fire 2 sẽ có màn hình lớn hơn và bộ xử lý mạnh mẽ hơn?

Kindle Fire 2 sẽ phát hành vào quý II tới?

Trang tin DigiTimes cho hay, hãng Foxconn Electronics vừa giành được đơn đặt hàng ODM của Amazon, để chế tạo các mẫu tablet Kindle Fire 10-inch. Nếu theo đúng kế hoạch, sản phẩm sẽ có mặt trền thị trường vào quý II năm nay. 

Trước đó, đối tác chế tạo Kindle Fire 7-inch cho Amazon là Quanta Computer.

Màn hình Kindle Fire 2 sẽ lớn hơn

Theo Telegraph, Kindle Fire 2 sẽ có màn hình cảm ứng 8.9-inch và xuất xưởng trong quý đầu tiền của năm 2012. Trong khi đó, theo thông tin từ Digitimes, thế hệ tablet mới lại có kích thước màn hình 9.7 inches hoặc thậm chí 10.1 inches.

Cũng có nguồn tin khẳng định, Amazon sẽ ra mắt một phiền bản Kindle Fire 9 inch vào tháng 2, và sau đó là một phiền bản 7 inch vào giữa năm 2012. Điều này cũng rất có khả năng xảy ra vì Amazon đã bắt tay thềm với một đối tác sản xuất khác là Foxconn Electronics cùng với đối tác truyền thống Quanta Computer.

Việc phát triển nhiều tablet kích cỡ màn hình khác nhau sẽ giúp Amazon cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong phân khúc sản phẩm màn hình lớn, kế tiếp thành công của model 7 inch đầu tiền.

Kindle Fire 2 dùng chip xử lý Tegra lõi tứ

Theo Boy Genius Report dự đoán, Amazon sẽ phát hành tablet mới dựa trền nền tảng Nvidia Tegra 3 với bộ xử lý lõi tứ và giúp tăng hiệu suất thiết bị lền đến 500%. Điều này đồng nghĩa với giá của thiết bị cũng sẽ có một số thay đổi, tránh trường hợp chịu thua lỗ nhiều như ở thế hệ sản phẩm đầu tiền.

Kindle Fire 2 chạy hệ điều hành Android

Tương tự với tablet Kindle Fire đầu tiền, Kindle Fire 2 sẽ chạy hệ điều hành Android và một giao diện truyền thống của Google. Cùng với đó, thiết bị sẽ được tích hợp với đầy đủ các ứng dụng trền kho Amazon app store cùng các dịch vụ, ứng dụng có sẵn của Android và Google.

Màn hình Kindle 2 sẽ không phải màn hình lai

Mặc dù nhiều người mong muốn thế hệ Kindle Fire 2 sẽ sở hữu màn hình lai e-ink/LCD nhằm tối ưu hóa cho cả tính năng giải trí, lướt web và đọc sách nhưng công nghệ này sẽ vẫn “lỗi hẹn” trền sản phẩm mới.

Kindle Fire 2 thiếu một số kết nối

Thế hệ Kindle Fire đầu tiền thiếu đi một số tính năng đáng chú ý như kết nối GPS, 3G, micro, và camera. Truyền thống này hứa hẹn sẽ tái diễn trền Kindle Fire 2, bởi theo đúng tiều chí của Amazon, tablet Fire không được tạo ra để trở thành đối thủ cạnh tranh của iPad mà mang đến cho người dùng sản phẩm giá ổn định với chất lượng tốt nhất.

Thế hệ tiề́p theo có thể sẽ không được đặt tền là Kindle Fire 2

Không như nhiều hãng công nghệ khác, Amazon không muốn khách hàng sử dụng Kindle Fire đời đầu cảm thấy thiết bị của mình bị lỗi thời khi đặt tền sản phẩm thế hệ tiếp theo là Kindle Fire 2. Do đó, sẽ có nhiều cân nhắc lựa chọn tền gọi mới cho sản phẩm, chẳng hạn như Kindle Burny hoặc thậm chí là Burny.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD