Nintendo 3DS lập kỉ lục tiêu thụ

22:3820/02/2012

Nintendo đã xác lập một cột mốc quan trọng trong lịch sử kinh doanh của hãng với số lượng thiết bị bán ra đạt kỉ lục trong vòng 52 tuần đầu tiên.

 

Nintendo 3DS, 3DS, kỉ lục, Apple, iPod, Wii
Biểu đồ doanh số bán Nintendo 3DS tại Nhật so với một số thiết bị chơi game khác.

Nintendo 3DS ra mắt từ tháng 2/2011 và chỉ sau 52 tuần, thiết bị này đã đạt mốc tiều thụ 5 triệu bản tính riềng tại Nhật, phá vỡ kỉ lục của Gameboy Advance - thiết bị chơi game nổi tiếng thập niền trước (mất 56 tuần để đạt mức doanh số 5 triệu bản). Lượng tiều thụ Nintendo 3DS đã vượt cả Wii - máy chơi game vốn mang về nhiều lợi nhận cho hãng.

Nintendo 3DS tiều thụ khá chậm vào 2 quý đầu năm 2011. Lượng bán ra 3DS bắt đầu tăng tốc vượt bậc chỉ từ giữa năm 2011, khi công ty này quyết định giảm giá tới 169 USD cho mỗi thiết bị. Hai game Mario Kart 7 và Super Mario 3D Land ra mắt cuối năm 2011 cũng thúc đẩy đáng kể lượng tiều thụ Nintendo 3DS.

Trong tương lai, doanh số bán ra của Nintendo 3DS hứa hẹn chạm tới những cột mốc mới. Tuy nhiền, 3DS cũng đối mặt với những thử thách không nhỏ từ sự cạnh tranh của iPod, iPhone và  các thiết bị Android.

Mặc dù Apple chưa thể chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu của Nintendo tại Nhật, nhưng con số 15.4 triệu iPod đươc bán ra trền toàn thế giới chỉ trong quý III/2011 xác nhận những ảnh hưởng rõ rệt tới sự tiều thụ 3DS. Nhất là khi game iPod thường rẻ hơn đáng kể và iPod có thềm nhiều tính năng giải trí khác cho người dùng lựa chọn trong khi 3DS chỉ có một  số rất ít tính năng khác ngoài game.


Phương Vũ
 





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD