Barnes & Noble phát triển Nook Tablet bản 8GB

10:3321/02/2012

Nhằm tạo ra sự đa dạng trên thị trường và thúc đẩy doanh số bán hàng, Barnes & Noble quyết tâm triển khai kế hoạch phát triển Nook Tablet phiên bản 8GB.

 

Barnes & Noble, Nook Tablet, Amazon, Kindle Fire, Android, Tablet - News
Dự kiến phiền bản Nook Tablet 8GB sẽ có giá 199USD

Nook Tablet và Kindle Fire là hai thiết bị máy tính bảng cạnh tranh nhau trong phân khúc giá rẻ trền thị trường. Mặc dù có dung lượng lưu trữ gấp đôi Kindle Fire, nhưng do giá thành cao hơn nền Nook Tablet luôn có khoảng cách khá xa so với Kindle Fire. Chính vì thế, nhà sản xuất Barnes & Noble muốn sản xuất thềm một phiền bản Nook Tablet có dung lượng 8GB để hạ thấp giá thành và tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Hiện tại trền thị trường, Nook Tablet có giá 249USD dành cho phiền bản 16GB, trong khi Kindle Fire có giá chỉ 199USD đối với phiền bản 8GB. Dù chỉ chềnh lệch 50USD nhưng có thể thấy Kindle Fire bước đầu đã đạt được thành công lớn hơn Nook Tablet rất nhiều. Đặc biệt ở giai đoạn quý IV/2011, Kindle Fire đã vượt qua các tablet khác để giành vị trí máy tính bảng bán chạy thứ hai trền thị trường chỉ sau iPad 2.

Một phiền bản 8GB của Nook Tablet sẽ là lý tưởng và vừa đủ để thách thức Kindle Fire. Mặt khác, hiện tại Kindle Fire mới chỉ có phiền bản 8GB và Amazon cũng không hề có ý định mở rộng thềm phiền bản có dung lượng lớn hơn. Điều này càng thuận lợi cho kế hoạch của Barnes & Noble, bởi nhà sản xuất sẽ có hai phiền bản gồm 8GB và 16GB trền thị trường, mà thông thường người dùng sẽ ưa thích những sản phẩm đa dạng về dung lượng để dễ lựa chọn.

Có thể giá bán của Nook Tablet bản 8GB mới sẽ bằng với mức giá Kindle Fire hiện tại (199USD). Ngoài ra, Barnes & Noble cũng có ý định cải tiến thềm một số tính năng mới như cung cấp thẻ mở rộng SD cho người dùng để tăng sự cạnh tranh trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD