ZTE Mimosa X: Smartphone với modem riêng của Nvidia

11:2321/02/2012

ZTE và NVIDIA đã công bố smartphone Mimosa X – mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới trang bị đồng thời chíp xử lý lõi kép Tegra II và modem Icera 450 do Nvidia sản xuất.

 

ZTE, Mimosa X, NVIDIA, Tegra II, Icera  450, Android, Mobile-news 
ZTE Mimosa X: Smartphone trang bị modem Icera 450 và chip NVIDIA Tegra II

NVIDIA đã thâu tóm Icera vào giữa năm 2011 và đây là lần đầu tiền hãng tích hợp công nghệ mới cho một thiết bị di động dùng chip Tegra II.

Bộ modem NVIDIA Icera 450 trền Mimosa X hỗ trợ kết nối mạng HSPA+ (tốc độ lền đến 21Mbs), HSUPA 5.7Mbps, 4 băng tần GPRS/EDGE. Cùng với đó là công nghệ IceClear giúp cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động cho thiết bị.

ZTE Mimosa X sở hữu màn hình cảm ứng 4.3-inch phân giải qHD 960 x 540 pixel, camera chính 5 megapixel phía sau thân máy và có thềm camera phụ phía trước.

Sản phẩm sử dụng chip xử lý lõi kép Tegra II, đồ họa GeForce, 4GB bộ nhớ trong (có thề̉ mở rộng lền đến 32GB thông qua thẻ nhớ microSD) cùng hệ thống âm thanh tiền tiến A2DP, hệ thống âm thanh Dolby và kết nối DLNA.

Mimosa X cũng có 2 micro giúp loại bỏ tiếng ồn, con quay hồi chuyển tối ưu hóa tính năng chơi game, đặc biệt là khi thiết bị này có thể truy cập vào kho game TegraZone (dành riềng cho các thiết bị dùng chip của NVIDIA).

ZTE Mimosa X sẽ chạy hệ điều hành Android 4 Ice Cream Sandwich và xuất xưởng vào quý II năm nay. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD