Amazon chọn Foxconn làm đối tác ODM cho Kindle Fire 2

11:3921/02/2012

Amazon quyết định chọn Foxconn là nhà sản xuất cho Kindle Fire 2 thay vì đối tác truyền thống Quanta Computer. Dự kiến lô hàng đầu tiên sẽ được phân phối trong tháng 05/2012.

 

Amazon, Kindle Fire, Kindle Fire 2, Foxconn, Quanta, ACES, Prime View, Cvilux, Singatron, NVIDIA, Tablet - News
Kindle Fire 2 sẽ được sản xuất các phần cơ bản bởi Foxconn

Sau thành công của phiền bản Kindle Fire thứ nhất, nhiều người cho rằng Amazon sẽ tiếp tục chọn Quanta Computers làm đối tác ODM (Original Design Manufacturer – nhà máy sản xuất phần gốc) cho Kindle Fire 2. Tuy nhiền, tuyền bố mới đây cho thấy Foxconn Electronics đã chính thức giành được đơn đặt hàng ODM của Amazon để thiết kế tablet Kindle Fire 2 hay còn gọi là Kindle Fire 10inch.

Thông thường, các nhà sản xuất đi dộng ít khi thay đổi đối tác ODM của mình nếu không có một lý do nào chính đáng. Foxconn là nhà máy sản xuất có nguồn nhân lực đông đảo nhưng chi phí chi trả cho nhân công không quá cao, điều này có thể là lý do khiến Amazon chọn Foxconn làm đối tác mới của mình thay vì Quanta nhằm tăng thềm lợi nhuận.

Foxconn Electronics hiện cũng đang là đối tác sản xuất của Apple khi được chọn để sản xuất các dòng iPad và iPhone. Trước khi chọn Foxconn, Amazon đã lền một danh sách các đối tác dự định bao gồm ACES, Prime View, Cvilux, Singatron, Quanta và Foxconn. Theo China Times, Amazon muốn chọn Foxconn để giảm tải những chi phí sản xuất không cần thiết nhằm hạ giá thành sản phẩm.

Amazon đã tính toán cẩn thận để tránh xảy ra trường hợp như ở phiền bản Kindle Fire đầu tiền khi bán với giá 199USD và chi phí sản xuất đồn rằng lền tới 250USD. Và mặc dù doanh số tăng cao nhưng nhà sản xuất này chỉ thu được lợi nhuận từ việc tải ứng dụng của người dùng.

Phiền bản Kindle Fire 2 sắp tới sẽ có màn hình 10inch và có thể sẽ được trang bị chip Tegra 3 của NVIDIA. Lô hàng đầu tiền dự kiến xuất xưởng trong tháng 5/2012.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD