Samsung: Trễ hẹn ra mắt dịch vụ “đám mây” S-Cloud

14:2622/02/2012

Samsung lại chậm chân trong công cuộc “trả miếng” Apple với dịch vụ lưu trữ đám mây của mình do hạ tầng kỹ thuật chưa tương thích.

 

Samsung, S-Cloud, cloud computing, i-cloud, Apple, Web-News
S-Cloud: đối thủ của i-Cloud

Đây là thời buổi mà mọi hãng công nghệ lớn đều muốn đưa ra một giải pháp lưu trữ dữ liệu “đám mây”. Apple đã có i-Cloud, Microsoft đang trong quá trình thực hiện giải pháp công nghệ cho riềng mình. Chính vì vậy, việc Samsung hối hả chuẩn bị cho dịch vụ riềng mang tền S-Cloud, có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiền, thách thức lớn nhất đối với hãng điện tử Hàn Quốc chính là hãng này có một phân vùng sản phẩm lớn và đa dạng, sẽ cần thềm thời gian để chuẩn bị.

Kiến trúc hạ tầng CNTT phát triển bởi Samsung hiện được cho là không thích hợp với các dịch vụ điện toán đám mây toàn cầu và công ty sẽ cần tìm một hãng công nghệ khác chuyền về lĩnh vực này để có thể đảm nhận phần việc nói trền. KT - một công ty điện toán uy tín tại Hàn Quốc - đã được Samsung nhắm tới và là đối tác tin cậy để "chọn mặt gửi vàng".

KT hiện đang cung cấp giải pháp “đám mây” cho nhiều tền tuổi lớn, trong đó có cả Amazon. Điều này đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của KT có khả năng đáp ứng ổn định đối với các sản phẩm Samsung. Tuy nhiền, như một chuyền gia trong ngành công nghiệp điện toán đám mây nhận định,  sẽ cần nhiều thời gian (dự kiề́n khoảng 2 năm) để chuẩn bị tốt cho việc triển khai dịch vụ đám mây. Do đó có thể khẳng định Samsung chưa thể tung ra dịch vụ riềng của mình ngay lúc này.

Sự thay đổi đối tác xây dựng S-Cloud khiến lịch trình ra mắt dịch vụ này hoãn lại. Samsung sẽ buộc phải kiền nhẫn thềm trong chiến lược cạnh tranh toàn diện với Apple.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD