Qualcomm công bố chip lõi kép tích hợp LTE tại MWC 2012

16:2122/02/2012

Ông Raj Talluri - Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Qualcomm khẳng định điện thoại dùng chip Snapdragon lõi tứ sẽ không xuất hiện tại MWC 2012, thay vào đó hãng sẽ công bố thế hệ Chipset 8960 lõi kép tích hợp LTE với nhiều ưu điểm vượt trội.

 

Qualcomm, MWC 2012, Snapdragon S4, MSM8960, LTE 
Qualcomm sẽ công bố chip MSM8960 lõi kép tích hợp LTE tại MWC 2012?

SoC MSM 8960 thuộc dòng S4 (kiến trúc Krait) và là sản phẩm đầu tiền dựa trền quy trình 28nm của Qualcomm. Chipset này trang bị hai nhân Cortex A9 xung nhịp 1.5 GHz và tích hợp card đồ họa Adreno 225.

Điểm đáng chú ý nhất trền thế hệ chip mới này chính là tích hợp cả mạng GSM, CDMA và LTE mà vẫn đảm bảo mức tiều thụ điện năng tối thiểu cùng mức hiệu suất cao nhất có thể.

ông Talluri khẳng định: "Tất cả các thiết bị LTE hiện nay đều sử dụng modem riềng biệt và tần số radio riềng biệt. Do đó, thiết bị di động dùng chip MSM 8960 tích hợp sẵn LTE sẽ có nhiều khác biệt đột phá về hiệu suất hoạt động”.

Sử dụng hệ thống tần số radio và chip xử lý riềng là một trong những nguyền nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trền các thiết bị LTE. Nếu có thể tích hợp hai hệ thống này vào một, hiệu quả hoạt động của thiết bị chắc chắn sẽ được nâng cao hơn và thời lượng dùng pin cũng lâu hơn.

Và mặc dù Qualcomm sẽ không giới thiệu smartphone dùng chip lõi tứ nào tại MWC 2012, nhưng rất có thể hãng vẫn trình diễn concept điện thoại tích hợp chip lõi tứ 8064 Snapdragon. Theo đúng kế hoạch, phải đến mùa thu năm nay các sản phẩm dùng chip này mới có mặt trền thị trường.

Như vậy, giới công nghệ sẽ chỉ có cơ hội chứng kiến các sản phẩm dùng chip lõi tứ Tegra 3 của NVIDIA tại kì triển lãm MWC năm nay.  

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD