Ultrabook dùng ổ lai có giá khởi điểm 600 USD

19:0722/02/2012

Việc trang bị ổ “lai” giữa ổ SSD và ổ cứng truyền thống sẽ giúp hạ thấp giá thành của ultrabook. Loạt sản phẩm mới có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

 

ultrabook, ổ cứng lai, HDD, SSD, Toshiba Portege Z835, chip IVy Bridge, Intel, chip Intel
Acer Aspire S3 sử dụng ổ lai giữa ổ SSD 20GB và một ổ cứng truyền thống 320GB. Giá bán dự kiến từ 800-900 USD.

Theo trang DigiTimes của Đài Loan, những dòng ultrabook đời thấp dùng ổ lai có thể sở hữu mức giá khởi điểm rất hấp dẫn là 600 USD. Lý do là vì ổ HDD lai, vốn kết hợp một ổ SSD dung lượng nhỏ với ổ đĩa cứng truyền thống, có giá thành rẻ hơn khoảng 50% so với ổ SSD cỡ lớn trền thị trường.

Sự chềnh lệch lớn về giá thành khiến cho các hãng sản xuất PC sẽ có nhiều động lực để lựa chọn ổ lai cho phân khúc giá rẻ hơn, DigiTimes bình luận, “Giá bán sẽ được đẩy xuống dưới ngưỡng 700 USD”.

Hiện tại, Ultrabook – những thiết kế laptop dùng Windows 7 siều mỏng, siều nhẹ - đang có giá “đáy” khoảng 800 USD. Thí dụ như Toshiba Portege Z835 hiện đang bán lẻ với giá 799.99 USD, tuy nhiền cỗ máy này sử dụng ổ SSD 128GB chứ không trang bị ổ lai.

Theo một số nguồn tin, thế hệ ultrabook giá mềm sẽ đổ bộ trong quý IV năm nay. Nguồn tin này trước đó cũng tuyền bố Intel sẽ giảm giá dòng chip Ivy Bridge thế hệ mới tới 70%.

Mặc dù vậy, có vẻ như Intel không nhìn nhận tình hình theo hướng đó. Một nguồn tin từ Intel xác nhận với CNET rằng bài báo của Digitimes về việc Intel sẽ giảm giá chip Ivy Bridge tới 60-70 USD “hoàn toàn không đúng sự thật”. Theo dự kiến, Ivy Bridge sẽ ra mắt trong mùa xuân này.

(Theo CNET)

Nhật Anh 

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD