HP: Doanh thu quý I/2012 sụt giảm

09:5123/02/2012

Kết thúc quý đầu tiên của năm tài chính 2012, cả doanh thu và lợi nhuận của HP đều sụt giảm so với số liệu thống kê của cùng kỳ năm trước.

 

HP, revenue, earning, QI/2012, Personal Systems Group,  Web-News
Báo cáo tài chính HP trong quý I/2012

HP vừa công bố báo cáo kết quả quý tài chính đầu tiền năm 2012 (kéo dài từ tháng 11/2011 đến tháng 01/2012) của công ty. Số liệu ghi lại được cho thấy HP đạt được mức doanh thu 30 tỷ USD trong quý, (giảm 7% so với năm trước) và lợi nhuận ròng cũng giảm 44% xuống còn 1.5 tỷ USD.

Nguyền nhân chính của việc giảm mạnh là do nhóm máy tính cá nhân (PSG) chủ lực của HP giảm 15% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái, tổng sản lượng máy tính để bànMTXT giảm 19% và 18% tương ứng.

Nhóm In ấn và Hình ảnh của công ty cũng đã giảm 7% doanh thu với doanh số máy in bán ra giảm 15%. Bộ phận kinh doanh dịch vụ của HP có vẻ khả quan hơn khi có mức tăng 1% với doanh thu 8.6 tỷ USD. Mặc dù, trong khi nhóm kinh doanh phần mềm của nó cho thấy sự tăng trưởng lớn nhất trong bất kỳ một khu vực với 30% (bao gồm các kết quả từ việc mua lại Autonomy).

CEO của HP - Meg Whitman cho rằng nguyền nhân chính của tình trạng này là do tình hình kinh doanh khó khăn ở Trung Quốc và tình trạng thiếu ổ đĩa cứng máy tính do lũ lụt Thái Lan. Bà nhấn mạnh rằng công ty có thể sẽ cần phải giảm giá các mặt hàng hiện tại và giảm bớt số lượng sản phẩm hiện có.

Meg Whitman cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào ultrabook Envy 14 Spectre, một biểu tượng cho xu hướng thiết kế mới của công ty nhằm đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm máy tính MacBook ProMacBook Air. Người đứng đầu HP chia sẻ "Chúng tôi đã đầu tư không đủ cho sự đổi mới và giờ là lúc cần phải thay đổi mạnh mẽ".

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD