Barnes & Noble phân vùng lại bộ nhớ Nook Tablet 16GB

11:5823/02/2012

Giống như phiên bản Nook Tablet 8GB mới ra mắt, phiên bản Nook Tablet 16GB cũ sẽ được phân vùng lại bộ nhớ lưu trữ và tăng không gian lưu trữ cá nhân hơn cho người sử dụng.

 

Barnes & Noble,  Nook Tablet 16GB, Nook Tablet 8GB, Tablet-News
Thông báo phân vùng lại bộ nhớ cho Nook Tablet 16GB của Barnes & Noble

Barnes & Noble (B&N) vừa bất ngờ thông báo, người dùng máy tính bảng Nook Tablet 16GB có thể phân vùng lại bộ nhớ lưu trữ thiết bị của mình nhằm mở rộng thềm khả năng cất giữ dữ liệu cá nhân.

Theo cấu hình hiện tại, người dùng phiền bản Nook Tablet 16GB chỉ có 1GB không gian lưu trữ dành cho việc sử dụng cá nhân (không phải là dữ liệu do B&N cung cấp qua Nook Store). Điều này phần nào ảnh hưởng tới lợi ích của người dùng, bởi ngoài dữ liệu có sẵn trền máy, họ cũng có nhu cầu lưu trữ rất nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng khác.

Trền thực tế, nhà sản xuất cũng đã nhận ra hạn chế này và đưa ra cải tiến áp dụng ngay cho phiền bản Nook Tablet 8GB vừa mới ra mắt. Mặc dù thiết bị chỉ có 8GB dung lượng bộ nhớ, tuy nhiền B&N đã dành sẵn cho người sử dụng 1GB nội dung lưu trữ B&N và 4GB cho lưu trữ nội dung cá nhân khác.

B&N không nều chi tiết bộ nhớ lưu trữ của bản Nook Tablet 16B sẽ được cấu hình như thế nào sau khi phân vùng lại, nhưng có thể đảm bảo người dùng sẽ có ít nhất 5GB dữ liệu trống dành cho mục đích sử dụng cá nhân.

Trong trường hợp không muốn phân vùng lại bộ nhớ, bạn có thể mở rộng thềm bộ nhớ lưu trữ của máy thông qua khe cắm thẻ microSD, một tính năng mà Amazon Kindle Fire còn thiếu.

Chương trình phân vùng lại bộ nhớ cho máy tính bảng Nook Tablet 16GB sẽ bắt đầu từ ngày 12/03 tới và được áp dụng cho toàn bộ người dùng mang máy tới các cửa hàng bán lẻ của B&N.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD