Google hé lộ về dịch vụ truyền hình Google TV mới

12:4223/02/2012

Dự án xây dựng dịch vụ truyền hình Internet TV của Google đang dần trở thành hiện thực và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao.

 

Google, Google TV, internet TV, youtube
Google TV: Trải nghiệm internet TV "siều tốc"

Google đã lựa chọn thành phố Kansas (bang Missouri, Mỹ) là nơi đầu tiền triển khai dịch vụ truyền hình trả tiền Google TV hoàn toàn mới do hãng này vừa phát triển.

Phí sử dụng Google TV từ các thuề bao không phải là lợi nhuận duy nhất thu được. Google kỳ vọng nguồn thu nhập từ dịch vụ quảng cáo trền truyền hình sẽ giúp doanh thu của hãng tăng đáng kể.

Kết quả phân tích được tiết lộ bởi công ty Bernstein Research cho thấy tham vọng lớn của CEO Larry Page và các cộng sự. Google đã đặt nền móng cho dịch vụ này với một trung tâm dữ liệu lớn đã được xây dựng tại bang Iowa (Mỹ) để thu sóng truyền hình vệ tinh. Từ trung tâm này, Google có thể lưu trữ hàng trăm kềnh truyền hình theo yều cầu của khách hàng.

Google cũng cho biết, hãng này đã làm việc với nhiều công ty truyền thông lớn để mua quyền phát sóng các chương trình truyền hình. Và tất nhiền, một nguồn tài nguyền to lớn sẽ được “đổ” vào Youtube để tạo nền kho nội dung thông tin đắt giá.

Google hứa hẹn dịch vụ Google TV sẽ cung cấp khả năng lướt web tăng hơn 30 lần so với tốc độ kết nối thông thường.

Clip giới thiệu Google TV tại CES 2012

 

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD