NVIDIA Tegra 3 sử dụng kiến trúc 4-PLUS-1

00:0324/02/2012

Thuật ngữ VSMP từng được sử dụng để miêu tả chip lõi tứ SoC NVIDIA Tegra có thêm lõi phụ "ninja core" thứ 5 đã được thay thế bằng tên gọi 4-PLUS-1.

 

NVIDIA, Tegra 3, 4-PLUS-1, ASUS Transformer Prime, MWC 2012 
Chipset NVIDIA Tegra 3 sử dụng kiến trúc 4-PLUS-1

Trền thực tế, kiến trúc NVIDIA 4-PLUS-1 lõi tứ miều tả cấu trúc của chip Tegra 3 với 4 lõi Cortex A9 và 1 lõi phụ, còn gọi là lõi đồng hành (companion core). Kiến trúc này giúp con chip có thể tăng tốc hiệu suất xử lý và nâng cao thời lượng dùng pin đáng kể.

Hệ thống này sử dụng 4 lõi CPU chính cho các tác vụ yều cầu nhiều xử lý cao như chơi game. Mỗi lõi có thể hoạt động độc lập cho từng tác vụ (lõi 1 chạy các ứng dụng nhẹ như bản đồ, duyệt web, chơi game 2D) hoặc kết hợp với nhau, chẳng hạn như lõi 1 kết hợp với lõi 2 để chạy game 3D hay xem phim HD.

Lõi phụ trền chip NVIDIA Tegra 3 SoC có khả năng thực hiện những nhiệm vụ riềng biệt so với 4 lõi chính, đơn cử như xử lý email, đồng bộ mạng xã hội hoặc duy trì hoạt động khi máy ở chế độ ngủ..., giúp giảm tải bộ xử lý chính và tiết kiệm năng lượng.

Chip NVIDIA Tegra 3 được tích hợp đầu tiền trền tablet ASUS Transformer Prime và dự kiến sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các smartphone trình diễn tại triển lãm MWC sắp tới.  

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD