HP sẽ tung ra PC chạy Windows 8 cuối năm nay

10:0024/02/2012

CEO của HP tỏ ra đặc biệt quan tâm và kỳ vọng nhiều vào Windows 8 như một động lực lớn giúp công ty trở lại quỹ đạo thành công.

 

HP, PC, Microsoft, Windows 8, 2012, ARM, Intel x86, PC-News
Sự thành công của HP trong năm nay sẽ phụ thuộc nhiều vào Windows 8

Song song với việc công bố báo cáo tài chính quý I/2012, HP cũng đồng thời công bố kế hoạch bán ra máy tính chạy Windows 8 nền tảng chip x86 vào thời điểm cuối năm nay và sẽ sử dụng chip xử lý của Intel hoặc AMD.

Meg Whitman - CEO của HP cũng xác nhận tình hình kinh doanh của HP trong năm nay sẽ phụ thuộc nhiều vào Windows. Nếu HĐH Windows 8 nhận được những đánh giá tích cực từ phía người dùng thì chắc chắn doanh số bán máy tính của hãng cũng sẽ tăng theo.

Hiện tại Windows 8 được xem là động lực lớn giúp các nhà sản xuất PC tăng sản lượng bán hàng khi dự kiến phát hành vào thời điểm cuối của năm nay (tháng 10/2012).

Tuy nhiền, trong bài phát biểu của mình, bà Whitman mới chỉ đề cập tới cơ hội phát triển Windows 8 trền nền tảng kiến trúc x86 và tạm thời vẫn bỏ ngỏ khả năng HP tham gia sản xuất các thiết bị Windows dùng chip ARM.

Phiền bản Windows 8 Consumer Preview sẽ được Microsoft giới thiệu tại Triề̉n lãm Thiết bị di động MWC 2012 diễn ra trong tuần tới, các phiền bản kế tiếp và bản chính thức sẽ lần lượt được tung ra sau đó .

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh