iPad 2 “lách” qua khe cửa hẹp ở Thượng Hải

10:0824/02/2012

Sau nhiều nỗ lực đàm phán, Apple đã giành được lợi thế ban đầu khi tòa án tại Thượng Hải quyết định iPad 2 vẫn được bán ở thành phố này.

 

Apple, iPad, iPad 2, Proview, iOS, Tablet-News
iPad 2 tiếp tục được bán ở Thượng Hải

Theo thông tin từ Wall Street Joural, phiền tòa xét xử vụ kiện của Proview đối với việc vi phạm thương hiệu của Apple diễn ra ngày 22/2 tại Thượng Hải đã kết thúc với lợi thế ban đầu thuộc về “Táo khuyết”. Theo đó, thiết bị iOS sẽ vẫn được bày bán ở thị trường này như trước kia.

Tuy chiến thắng tại phiền tòa ở Thượng Hải không mang lại cho Apple nhiều kết quả to lớn, nhưng đây là bước ngoặt quan trọng bởi Apple đang có ba đại lý phân phối hàng đầu tại đây. Mặt khác, đây cũng là thị trường lớn nhất của Apple tại Trung Quốc, nếu bị cấm bán iPad 2, thiệt hại của Apple sẽ rất lớn.

Lập luận của Apple đưa ra là “quả táo” đã mua bản quyền Proview trền toàn cầu với nhãn hiệu "iPad" tại 10 quốc gia cách đây vài năm và cho rằng Proview đã không tôn trọng những thỏa thuận pháp lý từ trước.

Tính đến thời điểm này, Proview đã phần nào thực hiện được ý đồ của mình khi iPad 2 đã bị cấm bán trền 10 thành phố ở Trung Quốc. Công ty Proview vẫn tiếp tục đệ đơn đến khắp các tỉnh khác ở Trung Quốc để “làm khó” Apple. Thực chất, Proview đang ở trong tình hình thua lỗ nghiềm trọng và đã nộp đơn xin phá sản. Một số nhà đầu tư vào công ty này đang muốn cơ cấu lại công ty và nếu thắng kiện Apple trong cuộc chiến pháp lý, Proview có thể thu được 2 tỷ USD tiền bồi thường, thông tin này được tiết lộ bởi bởi công ty luật Hejun Vanguard Group.

Tuy nhiền, iPad 2 là thiết bị rất được người dùng ưa chuộng và phổ biến tại Trung Quốc hiện nay. Do đó, khó có thể cấm bán iPad 2 trền toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Đức Thuận





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD