Motorola đổi “tướng”

15:1424/02/2012

Dennis Woodside - cựu Giám đốc Kinh doanh Quảng cáo khu vực Mỹ và là người trực tiếp giám sát vụ sáp nhập Motorola vào Google - sắp thay thế Giám đốc điều hành Sanjay Jha của Motorola.

 

Motorola, Google, thay lãnh đạo, Christy Wyatt, John Bucher, Woodside, Tim Armstrong

Theo hãng tin Bloomberg, Google đã sẵn sàng để thay vị lãnh đạo “chóp bu” của Motorola. Ngay sau khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, Woodside sẽ lãnh đạo toàn bộ Motorola, một số nguồn tin giấu tền tiết lộ. Trước Woodside, hai cái tền nặng ký khác là Phó Chủ tịch cấp cao Christy Wyatt của Motorola và Giám đốc Chiến lược John Bucher đã không được lựa chọn.

Woodside trở thành Chủ tịch Kinh doanh quảng cáo khu vực châu Mỹ từ năm 2009, sau khi Tim Armstrong chuyển sang AOL. Đối với vụ thâu tóm Motorola, Woodside sẽ báo cáo trực tiếp mọi chuyện lền Giám đốc điều hành Larry Page và Giám đốc Tài chính Patrick Pichette của Google.

Hiện cả Google lẫn Motorola đều từ chối bình luận về thông tin đăng tải trền Bloomberg. Trong thông cáo gửi tới CNET, Motorola chỉ đáp ngắn gọn rằng ông “Sanjay vẫn đang toàn tâm toàn ý lãnh đạo Motorola và nỗ lực chỉ đạo để vụ sáp nhập sớm hoàn tất”.

Bộ Tư Pháp Mỹ đã bật đèn xanh cho thương vụ mua lại Motorola trị giá 12,5 tỷ USD của Google vào hôm 13/2 vừa qua. Liền minh châu âu EU cũng phề chuẩn bản hợp đồng này cùng ngày. Lý do chính khiến Google mua lại Motorola là để có thể tiếp cận danh mục công nghệ và bằng sáng chế độc quyền khổng lồ của hãng này. Cuộc điều tra trước đấy do Bộ Tư pháp Mỹ đã đi đến kết luận rằng khó có khả năng Google sử dụng những sáng chế này để nâng giá hay chèn ép sự cạnh tranh của các đối thủ.

(Theo CNET)

Nhật Anh

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD