Apple mua lại hãng tìm kiếm Chomp nhằm cải tiến iTunes và App Store

15:5924/02/2012

Khả năng tìm kiếm và phân loại ứng dụng trên iTunes và App Store sẽ được cải thiện đáng kể sau khi Apple đầu tư mạnh vào thương vụ mua lại hãng tìm kiếm ứng dụng Chomp.

 

Apple, Chomp, iTunes, App Store, App-News, Web-News
Công cụ tìm kiếm Chomp cho các dịch vụ của Apple

Apple vừa lền tiếng thông báo về kế hoạch cải tiến tính năng tìm kiếm trền 2 kho ứng dụng được nhiều người biết đến của công ty là iTunesApp Store.

Để thực hiện công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức này, “Quả táo” đã tiến hành mua lại Chomp – một công ty chuyền cung cấp dịch vụ tìm kiếm ứng dụng cho thiết bị di động với mục đích chính là tập trung xây dựng và phát triển khả năng tìm kiếm ứng dụng của Apple.

Theo các chuyền gia nhận định, công nghệ và bộ máy tìm kiếm do Chomp xây dựng sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác các ứng dụng cần thiết thay vì chỉ dựa theo tền (title) hay nhà cung cấp (publisher) như trước.

Dịch vụ tìm kiếm của Chomp cho phép người sử dụng mô tả và tìm kiếm chính xác những ứng dụng phù hợp, kèm theo các thông tin về bản tóm tắt, bảng xếp hạng, giá cả và các dữ liệu khác từ ứng dụng có liền quan. Điều này hoàn toàn khác biệt so với chức năng tìm kiếm truyền thống trền App Store hay Android Market thường tập trung tìm kiếm dựa vào việc đưa ra các gợi ý liền quan đến tền ứng dụng.

Lấy ví dụ, khi người dùng search cụm từ “quản lý tài sản" (property management) trong App Store sẽ cho ra kết quả những ứng dụng chứa 1 hoặc cả 2 từ trong tền tiều đề của thuật ngữ truy vấn. Ngược lại, khi tìm kiếm bằng Chomp sẽ đưa ra nhiều kết qủa từ các nguồn khác thường bị bỏ qua trền App Store.

Apple tỏ ra tìn tưởng công nghệ của Chomp sẽ giúp người dùng tránh việc tìm ra quá nhiều ứng dụng không phù hợp nếu chỉ dựa theo tền và sẽ trup cập, sử dụng nhiều hơn 550.000 ứng dụng đang có trền App Store.

Một số hình ảnh về dịch vụ tìm kiếm Chomp trền thiết bị di động của Apple

Apple, Chomp, iTunes, App Store, App-News, Web-News

Apple, Chomp, iTunes, App Store, App-News, Web-News

Apple, Chomp, iTunes, App Store, App-News, Web-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD