Siêu Ultrabook của Dell sẽ lên kệ tuần tới

16:5424/02/2012

Mẫu Ultrabook đầu tiên và cũng rất được chờ đợi của Dell – XPS 13 sẽ được bày bán tại Mỹ và Canada kể từ tuần tới.

 

Ultrabook, Dell, siều Ultrabook, Dell XPS 13, Intel Core, Sandy Bridge

XPS 13 trang bị màn hình tráng kính Gorilla Glass 13-inch và được xếp vào hạng mục những thiết kế laptop siều mỏng, siều nhẹ mà Intel gọi là Ultrabook. Lẽ tất yếu, XPS sẽ sử dụng vi xử lý Intel Core dựa trền cấu trúc Sandy Bridge.

Giá khởi điểm của XPS 13 là 999 USD với vi xử lý Core i5, Dell cho biết. Sau Bắc Mỹ, XPS 13 sẽ được bày bán tại các thị trường khác từ cuối tháng Ba.

Trọng lượng của XPS 13 là 1,35 kg và dày đúng 6mm. Máy có thể chạy liền tục 8 tiếng sau mỗi lần sạc đầy. XPS 13 sử dụng ổ lưu trữ SSD 256GB và RAM 4GB.

Ultrabook là một nỗ lực của Intel trong việc cách tân và tìm hướng đi mới cho Laptop, vốn đang mất dần sức hấp dẫn trước sự xuất hiện của máy tính bảng. Trước Dell, HP, Acer, ToshibaAsus đều đã tung ra thị trường các dòng máy ultrabook và đối thủ chính của XPS 13 sẽ là Folio 13 cùng Spectre của HP.

Mặc dù vậy, mức giá khởi điểm 999 USD của XPS 13 có thể sẽ là một vấn đề. Người mua thường tỏ ra ngần ngại trước những ultrabook có giá thành vượt ngưỡng 800 USD, dù cho chúng có cấu hình cao và sử dụng các linh kiện đắt tiền. Intel từng tuyền bố sẽ cố gắng hạ giá ultrabook xuống còn 699 USD trước cuối năm nay.

(Theo PCWorld)

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD