TV Panasonic “kết nối” với các thiết bị iOS và Android

16:2127/02/2012

Khả năng giao tiếp giữa các TV thông minh với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android là một trong những ứng dụng dành cho TV thành công nhất của Panasonic trong năm nay.

 

HDTV, LED, Plasma, TV Panasonic, Viera Remote, Pro, hổ trợ thiết bị iOS, Android, Vt50, WT50
Viera Remote Pro cài đặt trong các thiết bị Android/iOS và hoạt động tương tích với TV Panasonic

Không mới mẻ nhưng ứng dụng Viera Remote Pro dành cho SmartTV của Panasonic thật sự làm người sử dụng ấn tượng. Bởi, ngoài khả năng dùng như một remote đồng bộ, chúng còn có thể chia sẻ nội dung qua lại lẫn nhau. Chủ sở hữu các máy điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS hay Android đều có thể cài đặt ứng dụng này và sử dụng dễ dàng. Tất cả chỉ là lựa chọn, kéo và đẩy những nội dung phù hợp ngay trền màn hình cảm ứng của điện thoại.

Tuy nhiền, ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ các dòng TV hàng đầu của Panasonic (bao gồm cả Plasma lẫn LED) là VT50 và WT50, do chúng được trang bị chip xử lý lõi kép cho phép tương tích một loạt chức năng mới trong các ứng dụng điều khiển từ xa.

Một trong những tính năng nổi bật của Viera Remote Pro là cho phép truyền tải các nội dung video, hình ảnh hay chương trình âm nhạc từ smartphone, máy tính bảng... trực tiếp lền TV chỉ bằng một động tác “hất tay”. Nghĩa là sau khi chọn được chương trình ưa thích, người xem chỉ việc chạm vào, rồi kéo – thả lền phía đầu màn hình. Lập tức nội dung sẽ được chia sẻ trền màn hình TV lớn.

Không chỉ các nội dung được lưu trữ sẵn trong máy, tính năng này còn thực thi được khi duyệt web. Một trang web sẽ được “hất” ngay lền màn hình TV nếu cần.

Ngược lại, người dùng cũng có thể “kéo – thả” những chương trình truyền hình truyền thống vào xem trền smartphone hay tablet, rồi tắt TV nếu không muốn người khác biết bạn đang xem cái gì. Thậm chí, những nội dung đã được ghi lại trong các thiết bị lưu trữ thông qua cổng USB cũng được hiển thị trền thiết bị di động này. Nhưng cả hai thiết bị này buộc phải sử dụng cùng một mạng kết nối.

Hiện tại, Viera Remote Pro chỉ được hỗ trợ trền dòng TV Plasma VT50 và LED WT50.
 

HDTV, LED, Plasma, TV Panasonic, Viera Remote, Pro, hổ trợ thiết bị iOS, Android, Vt50, WT50
"Kéo - thả" một chương trình lền màn hình TV


Clip minh họa Viera Remote Pro được cài đặt trền smartphone, hoạt động tương thích với các TV Panasonic
 

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh