Lô hàng iPad 3 đầu tiên sắp được phân phối tại Mỹ

10:0428/02/2012

Sau nhiều thời gian chờ đợi, cuối cùng những chuyến hàng iPad 3 đầu tiên đã sẵn sàng rời nhà máy sản xuất ở Trung Quốc để cập bến vào thị trường Mỹ.

 

Apple, iPad 2, iPad 3, iOS, Foxconn, Tablet-News
Bảng giá các phiền bản iPad 3 được đưa ra tại nhà máy Foxconn 

Thông tin rò rỉ từ Techradar mới đây cho biết Apple đang tích cực chuẩn bị nhận lô hàng iPad 3 đầu tiền từ đối tác sản xuất Foxconn ở Trung Quốc và sẽ phân phối “siều phẩm” này tại thị trường Mỹ đầu tiền.

Theo kế hoạch đã được vạch ra sẵn, Apple sẽ nhận được lô hàng này không muộn hơn ngày 9/3 (chỉ 2 ngày sau khi ra mắt vào ngày 7/3). iPad 3 sẽ được vận chuyển theo đường hàng không tại ba sân bay chính của Hoa Kỳ để dễ dàng phân phối khắp cả nước. Đây cũng là cách làm tương tự giống năm ngoái khi Apple chuẩn bị bán iPad 2, do đó, nhiều khả năng iPad 3 sẽ được bán chính thức tại Mỹ một tuần sau khi ra mắt.

Cũng theo nguồn tin của Techradar, iPad 3 sẽ có màn hình hiển thị Retina có nhiều cải tiến (màn hình độ phân giải 2547 x 1536 pixel), bộ xử lý A5X hoặc A6, mạng 4G LTE và một camera cảm biến mạnh mẽ. Tuy nhiền, để có thể sở hữu được iPad 3, người dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho thiết bị với những tính năng được nâng cấp.

Nhiều khả năng mức giá khởi điểm của model iPad 3 bản 16GB kết nối Wi-Fi sẽ đắt hơn 80 USD so với bản tiền nhiệm, tức là rơi vào khoảng 579 USD chứ không phải 499 USD như trước đây. Theo đó, mức giá của các phiền bản iPad 3 32GB và 64GB kết nối Wi-Fi sẽ lần lượt là 679 USD và 779 USD.

Tăng giá sản phẩm là động thái khá hiếm hoi của Apple trong thời gian qua cũng như trong xu thế các thiết bị ngày nay. Vì thề́ người ta không loại trừ việ̀c Apple sẽ hạ giá iPad 2 xuống 399 USD để cân bằng lại mức giá các sản phẩm của mình.

Đức Thuận

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh