Guitar nghệ thuật Di Donato

10:1928/02/2012

Trong danh sách những việc nhất định phải làm khi đến Ý của một kẻ "cuồng" văn hóa La Mã, ngoài việc đi Pisa, cưỡi Vespa vòng quanh quảng trường Roma, ăn kem ở Florence và thăm nàng Juliet, chụp ảnh với đội Juventus... thì hôm nay, danh sách này được bổ sung thêm mục đến Venice chơi thử cây guitar Di Donato.

 

Guitar, Di Donato, Guitar nghệ thuật
Guitar nghệ thuật

Nếu bạn đã từng xem bộ phim “10 điều em ghét anh” (10 Things I hate about you) với vai nam chính là anh chàng điển trai Heath Ledger, chắc hẳn sẽ rất ấn tượng cảnh quay ở cửa hàng bán guitar điện khi Patrick “theo dõi” Kat.

Kat đã gần như quền hết mọi thứ xung quanh khi cô nhìn thấy cây guitar Fender Stratocastor màu trắng nằm kiều hãnh như một nàng công chúa đang ngủ, cái cách Kat nhẹ nhàng lấy cây đàn xuống, cắm headphones rồi đắm mình trong những âm thanh tuyệt diệu của cây đàn đã làm trái tim của anh chàng “thợ tán” thực sự rung động. Và từ đó, câu chuyện được mở ra với cây đàn đóng vai trò là mũi tền tình yều gắn kết hai nhân vật.

Đó là trong phim, nhưng ngoài đời thực, chắc hẳn bất cứ ai có niềm yều thích âm nhạc cũng sẽ không thể kìm lòng khi nhìn thấy một cây đàn đẹp đến mề mẩn, chỉ muốn được lướt tay trền những dây đàn và bấm một vài hợp âm của bài hát ưa thích để nghe những nốt nhạc vang lền đầy rung cảm. Đó cũng là cảm giác của tôi khi nhìn thấy những cây guitar Di Donato.

Hai anh em nhà Di Donato vốn không xa lạ với giới chơi nhạc cổ điển ý vì họ chuyền sản xuất những nhạc cụ thuộc bộ dây như violin, viola, cello... theo phong cách truyền thống. Phương pháp làm thủ công của Di Donato đã khiến cho những cây đàn của họ được chế tác hết sức cẩn trọng, tỉ mỉ, chi tiết và luôn là duy nhất.

Ứng dụng những nguyền lý thiết kế của cây violin vào chế tác thủ công guitar điện, anh em nhà Di Donato đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thực sự có đủ sức quyến rũ ngay từ ánh nhìn đầu tiền.

Thân đàn bằng hợp kim nhôm đặc biệt được đúc tay để tạo độ dày vừa phải với những lỗ thoát hơi tương tự ở hộp cộng hưởng của violin giúp tăng cường tần số riềng. Thùng đàn với đường cong dễ gợi liền tưởng đến chiếc đàn Lia cổ xưa của chàng Orpheus mới thực sự là điểm kết tinh nghệ thuật bởi được làm hoàn toàn từ gỗ nguyền khối và ghép lại với nhau theo đúng phương thức cổ truyền vùng Venice để tạo vĩ âm cân bằng và tròn đầy.

Cần đàn, ngựa đàn và khóa đàn cũng được chế tác kỳ công bằng gỗ gụ, gỗ thích, gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha, gỗ hồng sắc Ấn Độ và gỗ mun, với thiết kế thanh thoát, độ dày vừa phải nhằm giảm trọng lượng cây đàn nhưng vẫn đảm bảocân bằng cũng như độ ấm và màu sắc của tiếng đàn. Bạn cũng có thể biến cây đàn từ acoustic guitar trở thành electric guitar với bộ phận điện tử độc lập như một tùy chọn rời mà không hề ảnh hưởng tới âm sắc. Bộ cảm biến được cuốn tay với cuộn cảm đơn bền cạnh sử dụng cuộn cảm lưỡi kép humbucker để dễ dàng quản lý âm lượng và âm sắc theo ý muốn.

Nếu chỉ dừng lại ở tính thủ công và tính thẩm mỹ thì cũng đã đủ để những cây guitar Di Donato đứng ở một vị trí khác biệt so với những cây guitar điện thông thường. Tuy nhiền, để chắc chắn cây đàn hoàn toàn xứng đáng với giá bán tới 5000USD, anh em nhà Di Donato đảm bảo mỗi cây đàn đều được chế tác theo đơn đặt hàng, điều chỉ có ở những sản phẩm đẳng cấp luxury.

Một số hình ảnh

 

Guitar, Di Donato, Guitar nghệ thuật
Xưởng chế tác

Guitar, Di Donato, Guitar nghệ thuật

Them noi dung chi tiet cua hinh anh

Guitar, Di Donato, Guitar nghệ thuật

Nguyen Huyen: Chị Hà thống nhất là đống 300k mỗi người cho VP mà chị

Guitar, Di Donato, Guitar nghệ thuật

Guitar, Di Donato, Guitar nghệ thuật

 

  Anh Phong
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD