MWC 2012: Opera ra mắt Opera Mobile 12 và Mini Next

13:5028/02/2012

Phiên bản Opera Mobile 12 được thiết kế hỗ trợ chuẩn webGL cho các smartphone nền tảng Android, không chỉ giúp tải các ứng dụng dễ dàng mà còn tăng khả năng tương thích với các website.

Opera  Mobile 12, Opera Mini Next, MWC 2012
Giao diện Opera Mobile 12

Ngày thứ 2 của MWC đang diễn ra tại Barcelona với một loạt những sản phẩm và công nghệ mới đến từ các hãng. Sau nhiều nỗ lực phát triển, Opera cuối cùng đã hoàn thiện phiền bản Opera Mobile 12 được thiết kế hỗ trợ chuẩn webGL cho các smartphone nền tảng Android.

Giao diệ̀n không khác mấy, nhưng phiền bản trình duyệt này thực sự có nhiều  thay đổi bền trong. Opera Mobile 12 hỗ trợ chuẩn HTML 5 giúp tải các ứng dụng web dễ dàng và tăng khả năng tương thích với các website. Ngoài ra, phiền bản này còn hỗ trợ khả năng sử dụng camera trền trình duyệt. Việc tùy biến chức năng Speed Dial cũng được cải tiến với nhiều lựa chọn phong phú.

Trình duyệt Opera Mini mới được trang bị thềm một số tính năng thú vị, hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các mạng xã hội, bao gồm Smart Page cài đặt sẵn tính năng truy cập vào các mạng xã hội, tin tức và các web khác. Facebook và Twitter được tích hợp trong màn hình đầu tiền của Mini Next. Màn hình Speed Dial (quay số nhanh) cũng được cải tiến không giới hạn số lượng phím tắt (shotcut).


Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD