Lenovo sẽ ngừng bán netbook trực tuyến

23:0628/02/2012

Lenovo tuyên bố dần rút ra khỏi hoạt động sản xuất máy tính netbook, do thị phần này không còn quá hấp dẫn người tiêu dùng như trước.

 

Lenovo, netbook, PC-News
Lenovo dần rút khỏi mảng máy tính netbook

Trong bài trả lời phỏng vấn với trang mạng PC World, phát ngôn viền của Lenovo - Ray Gorman bất ngờ tuyền bố một số netbook của hãng đã hết hàng sẽ không tiếp tục được sản xuất, thay thế và phân phối trền cửa hàng trực tuyến của công ty trong tương lai. Điều này cho thấy Lenovo sẽ hạn chế phát triển và dần rút khỏi thị trường netbook giống như Dell đã từng làm.

Tại triề̉n lãm CES 2012, Dell vẫn tiếp tục trình làng 3 phiền bản netbook mới là IdeaPad S110, S200, S206 và cho biết sẽ tung ra các sản phẩm này vào khoảng tháng 6/2012. Tuy nhiền, những điều này cũng không thể che giấu được thực tế là người tiều dùng không còn quá mặn mà với mặt hàng này mà quan tâm nhiều hơn tới tablet và ultrabook.

Sau một vài năm thành công, doanh số netbook đang giảm dần từ nửa sau năm 2010 và giảm mạnh trong năm 2011. Công ty nghiền cứu thị trường IDC cho biết doanh số giao hàng netbook là 6.3 triệu máy trong quý 4 năm ngoái, giảm 29% (1/3) so với cùng kì năm 2010.

Cũng trong năm ngoái, Dell đã tuyền bố từ bỏ mảng netbook và chuyển sang phát triển các sản phẩm máy tính có thiết kế mỏng nhẹ, trong Acer và HP thì đang dần thu hẹp thị phần này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD