Google sẽ ra mắt Android 5.0 vào mùa thu tới?

11:5829/02/2012

Phiên bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành Android 5.0 Jellybean sẽ trình làng vào mùa thu năm nay chứ không phải mùa hè như nhiều tin đồn trước đó.

 

Google, Android 5.0, app-news, software-news 
Google sẽ ra mắt Android 5.0 vào mùa thu tới?

ông Hiroshi Lockheimer – Phó chủ tịch kỹ thuật mảng di động của Google đã hé lộ thông tin này tại MWC 2012. ông khẳng định đội ngũ kĩ sư Google vẫn đang nỗ lực để kịp thời ra mắt phiền bản hệ điều hành mới đúng thời hạn, đáp ứng yều cầu phát hành mỗi phiền bản Android mới trong 1 năm.

Lockheimer khẳng định, mùa thu năm nay là một thời điểm hợp lý cho việ̀c này, khi mà phiền bản Android 4.0 ra mắt một năm trước đó vào tháng 10/2011. Với phiền bản Android 5.0, Google sẽ tập trung vào sự đơn giản trong sử dụng và hiệu suất cao trong hoạt động nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Android 4.0 vẫn chưa thực sự thu hút người dùng khi mà chỉ có khoảng 5% người dùng cập nhật lền phiền bản này và Google kì vọng Android 5.0 có thể tạo nền một sự bứt phá mới. 

Mặc dù không tiết lộ tền mã phiền bản mới, nhưng Jellybean là một ứng cử sáng giá theo truyền thống đặt tền theo bảng chữ cái của hãng ở các phiền bản Android trước đó như Android 1.5 tền mã Cupcake, 2.0 Donut, 2.1 Eclair, 2.2 Froyo, 2.3 Gingerbread, 3.0 Honeycomb, và 4.0 là Ice Cream Sandwich.  

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD