PS Vita cán mốc 1.2 triệu thiết bị bán ra trên toàn cầu

12:1729/02/2012

Mặc dù bị chững lại ở giai đoạn cuối năm 2012 nhưng thiết bị chơi game cầm tay PS Vita đã vực dậy nhanh chóng và đạt mốc 1.2 triệu máy bán ra.

 

Sony, PS Vita, PlayStation, PSP, Game-News
Đã có 1.2 triệu thiết bị chơi game PS Vita bán ra trền toàn cầu

Được phân phối chính thức từ thời điểm cuối năm 2011 và khá “đắt hàng” trong những ngày đầu (bán ra hơn 300 nghìn máy chỉ sau 2 ngày), nhưng doanh số của PS Vita đã giảm chóng mặt sau khi có thông tin thiết bị này gặp lỗi phần mềm và bị treo máy đột ngột. Ngay sau đó, nhà sản xuất Sony đã lập tức xử lý sự cố và giải quyết vấn đề phần mềm bền trong cho thiết bị này.

Sang đầu năm 2012, tình hình kinh doanh của PS Vita đã có nhiều biến chuyển khi nhà sản xuất Nhật Bản mở rộng việc kinh doanh sang một số thị trường mới. Đặc biệt là sau khi Triển lãm CES 2012 kết thúc, Sony đã đạt mốc doanh số hơn 500 nghìn thiề́t bị PS Vita. Kể từ thời điểm đó cho tới hết tháng Hai, 700 nghìn thiết bị PS Vita đã được bán và giúp nhà sản xuất Sony cán mốc doanh số 1.2 triệu thiết bị PS Vita kể từ khi bán chính thức từ ngày 19/12/2011.

Một điều giúp doanh số của PS Vita có mức tăng đều đặn như vậy là do Sony đã cập nhật rất nhiều phần mềm ứng dụng cho thiết bị để thu hút người dùng sử dụng. Tính đến thời điểm này, Sony đã bán được khoảng 2 triệu phần mềm qua hệ thống bán lẻ và kho ứng dụng PlayStation Store. Những ứng dụng bán chạy có mức giá khá rẻ nền đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Phó giám đốc của Entertainment là Andrew House cho biết: "Sony sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển để giới thiệu thềm những phần mềm hấp dẫn cho PS Vita”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD