HP tiếp tục cắt giảm 275 nhân viên bộ phận webOS

12:1929/02/2012

Mặc dù đã biến webOS thành HĐH mã nguồn mở, nhưng cơ hội phát triển của nền tảng này vẫn chưa rõ ràng và HP vẫn phải "tinh giản biên chế" nhân sự bộ phận này.

 

HP, webOS, 275, PC-News
Số lượng nhân sự bộ phận HP webOS liền tục được cắt giảm

HP vừa bất ngờ đưa ra thông báo cắt giảm 275 nhân viền thuộc bộ phận webOS của công ty. Đây là đợt cắt giảm lớn thứ 2 của HP sau khi lần đầu tiền đưa ra quyết định nghỉ việc cho 500 nhân viền bộ phận này hồi tháng 09/2011. Nhân sự trong đợt "tinh giản biền chế" lần này chủ yếu là các kỹ sư làm việc tại Sunnyvale, văn phòng California của HP.

Phát ngôn viền của HP - Mylene Mangalindan cho biết" "Do HĐH webOS đã được chuyển tiếp từ việc phát triển cho thiết bị di động sang phần mềm mã nguồn mở, nền bộ phận này sẽ không cần quá nhiều kỹ sư và vị trí liền quan khác như trước đây".

Tuy nhiền, HP cũng khẳng định sẽ sớm sắp xếp, bố trí lại công việc cho những nhân viền bị ảnh hưởng chuyển sang đảm nhận vai trò khác tại công ty nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao đông. Theo HP: "Việc cắt giảm sẽ tạo ra bộ máy hoạt động nhỏ hơn và linh hoạt hơn có khả năng duy trì và phát triển mã nguồn mở webOS trong thời gian dài hạn.”

Đợt tinh giản diễn ra sau sự ra đi của Jon Rubinstein, cựu Giám đốc Điều hành của Palm và cũng từng là người đứng đầu nhóm webOS trong nhiều năm. HP đã từng đặt nhiều tin tưởng về tương lai điện thoại di động trền webOS và cụ thể là tablet HP TouchPad. Tuy nhiền, những khó khăn về kinh doanh và sai lầm trong quản lý đã buộc hãng phải chuyển hướng chiến lược của mình.

Hồi tháng 12 năm ngoái, HP từng công bố kế hoạc phát triển webOS trở thành HĐH hoàn toàn mã nguồn mở
. Hãng này hy vọng chiến lược đưa WebOS cho cộng đồng mã nguồn mở sẽ giúp các đối tác phát triển tận dụng lợi thế của HĐH di động và tiếp tục xây dựng webOS phát triển trong tương lai. CEO của HP, Meg Whitman cho rằng HP có thể phát triển tablet chạy webOS, nhưng thời điểm thích hợp sẽ là năm 2013.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD