Intel ra mắt chip Atom cho smartphone Orange và ZTE

16:2129/02/2012

Tại MWC 2012, Intel đã chính thức giới thiệu chip Atom dành cho smartphone, đồng thời cho biết các mẫu smartphone của Orange và ZTE sẽ sử dụng chip vi xử lý Atom này.

 

MWC 2012, Intel Atom 
 Smartphone Lava XOLO X900 sử dụng chip xử lý Atom mới

Trước sự thống trị của vi xử lý nền tảng ARM đang được sử dụng rộng rãi cho các smartphone và máy tính bảng, Intel đang nỗ lực tập trung nguồn lực phát triển các vi xử lý cho các dòng smartphone giá rẻ với cấu hình tốt hơn nhằm thu hút các nhà sản xuất smartphone sử dụng bộ vi xử lý của mình.

Intel cho biết ZTE, Orange và công ty Ấn Độ Lava International là các công ty sẽ phát triển các thiết bị smartphone và tablet sử dụng chip Intel.

Tương tự như thỏa thuận đã được công bố trước đó của Intel với Motorola Mobility, ZTE sẽ phát triển cả smartphone và máy tính bảng dựa trền lõi chip Atom, phiền bản đầu tiền sẽ xuất hiện vào giữa năm 2012.

Orange cũng cho biết có thể sẽ ra mắt smartphone SantaClara nền tảng Android vào khoảng giữa năm 2012. Ngoài một bộ xử lý Intel Atom Z2460 1.6 GHz, smartphone này còn được trang bị màn hình 4,03 inch với độ phân giải 1024x 600 và camera 8MP.

Smartphone XOLO X900 của Lava (ảnh) cũng có các thông số kỹ thuật tương tự, và sẽ được ra mắt vào khoảng quý 2.

Ngoài ra, Intel cũng tiết lộ về bộ vi xử lý Z2580 đang được phát triển, hứa hẹn tăng gấp đôi hiệu suất của Z2460, hỗ trợ LTE cùng với truy cập 3G và 2G. Các sản phẩm đầu tiền dựa trền bộ vi xử lý này sẽ ra mắt trong nửa đầu năm tới.
 

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD