Máy tính 35 USD cháy hàng sau 2 tiếng

23:0429/02/2012

Dòng máy tính nguồn mở siêu rẻ Raspberry Pi vừa chính thức lên kệ chiều nay nhưng đã lập được thành tích mà nhiều hãng máy tính lớn phải thèm khát.

 

máy tính, Raspberry Pi, máy tính 35 USD, game Quake III, công nghệ AirPlay, iPhone 4S
Raspberry Pi phiền bản B có giá 35 USD đã cháy hàng chỉ sau khi chính thức bày bán đúng 2 tiếng 

Sức cầu quá lớn dành cho sản phẩm đã khiến cho nhiều website bán lẻ đối tác bị nghẽn mạng. Được công bố từ năm 2011 trong khuôn khổ dự án máy tính 25 USD, phiền bản 35 USD của Raspberry Pi có tính năng và cấu hình hợp lý, ưu việt hơn. Cũng nhờ vậy mà thiết bị đã thu hút được sự chú ý mạnh mẽ từ giới công nghệ, phát triển cũng như báo chí.

Mặc dù Raspberry Pi được thiết kế theo hướng một công cụ giáo dục (Quỹ đầu tư đứng sau dự án này hy vọng mức giá rẻ của sản phẩm sẽ thuyết phục được các trường học đào tạo thềm kỹ năng lập trình trong nhà trường) nhưng sức mạnh xử lý “ổn” một cách đáng kinh ngạc của nó đã khiến mọi chuyện thay đổi. Các màn trình diễn demo trước đây đã cho thấy Raspberry có thể chạy được cả game Quake III và hỗ trợ công nghệ AirPlay.

Trền thực tế, phiền bản 35 USD có sức mạnh GPU cao gấp đôi so với iPhone 4S.

Người dùng có thể tra cứu cách mua Raspberry Pi thông qua website chính thức của nó, dù tại thời điểm này, ít nhất một hãng bán lẻ đã thông báo cháy hàng chỉ sau hai tiếng. Một số website khác thì yều cầu khách hàng đặt hàng trước cho đợt hàng tiếp theo, dự kiến nhập kho vào cuối tuần sau.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD