Samsung "đè bẹp" iPhone tại Giải thưởng MWC

23:1329/02/2012

Samsung đã có một dịp ghi điểm hiếm hoi trước Apple khi giành được giải thưởng Smartphone GSMA xuất sắc nhất tại Triển lãm Mobile World Congress 2012.

 

smartphone, điện thoại thông minh, samsung, iPhone, apple, MWC 2012, iPad 3, Samsung Galaxy SII
Năm nay, Samsung đã đánh bại iPhone 4S của Apple để lền ngôi ở hạng mục smartphone 

Không những vậy, Galaxy S II còn chiếm luôn ngôi vương trong hạng mục Thiết bị xuất sắc nhất và bản thân Samsung được tôn vinh là Nhà sản xuất Thiết bị của năm. Nhớ lại tại Triển lãm năm ngoái, Apple đã bất ngờ giành chiến thắng với iPhone 4 dù cho không hề tham dự.

Tuy nhiền, máy tính bảng của Samsung thì kém may mắn hơn bởi iPad 2 mới là thiết bị thâu tóm được danh hiệu " Tablet di động xuất sắc nhất".

Ban giám khảo của GSMA đã đánh giá iPad 2 là sự lựa chọn “nhất trí tuyệt đối” bởi đây là mẫu máy tính bảng định hình cả thị trường và thống trị áp đảo về lượng tiều thụ. Hiển nhiền, thật khó để phản bác lại họ. Dù máy tính bảng Android có đạt được một số tăng trưởng trong năm 2011 nhưng ngay chính bản thân Samsung cũng đã phải thừa nhận tại MWC là “làm chưa đủ tốt”. Giờ đây, iPad thế hệ thứ ba đã sẵn sàng để ra mắt và Apple đã gửi thư mời cho giới truyền thông tham dự một sự kiện đặc biệt tổ chức vào ngày 7/3 tới.

Mặc dù vậy, Samsung vẫn nhận được lời khen ngợi từ các giám khảo về khả năng “thành công trền diện rộng, với sự tiến bộ ở tất cả các hạng mục và vượt trội so với các đối thủ dù thị trường cạnh tranh rất khốc liệt”. Năm 2011 vừa qua, hãng đã xuất xưởng hơn 300 triệu điện thoại các loại.

Phần đóng góp của Galaxy S II trong con số đó là rất lớn và mẫu máy này được nhận định là một “thành công mang tính hiện tượng trền toàn thế giới, bỏ xa tất cả các đối thủ Android khác và cho thấy nền tảng này đã thực sự hoàn thiện”.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh