iOS mắc lỗ hổng để lộ ảnh cá nhâ

11:0401/03/2012

Một lỗ hổng bảo mật đã được xác định trên hệ điều hành iOS, cho phép các ứng dụng của bên thứ ba và các nhà phát triển có khả năng truy cập trái phép vào thư viện hình ảnh cá nhân trên thiết bị di động.

 

iOS, apple 
Ứng dụng PhotoSpy có khả năng truy cập thư viện hình ảnh thông qua dữ liệu vị trí cá nhân 

Theo tạp chí New York Times, các ứng dụng được phép sử dụng thông tin định vị vị trí của chủ sở hữu điện thoại đều có thể truy cập vào thư viện hình ảnh trền thiết bị đó.

Để minh chứng điều này, họ đã phát triển một ứng dụng giả có tền PhotoSpy (không được App store thông qua) và cài đặt trền thiết bị iOS. Ứng dụng này có thể yều cầu hiển thị đầy đủ về thông tin đầy đủ về vị trí người sử dụng. Khi sử dụng thông tin vị trí cung cấp, người dùng đồng thời có khả năng truy cập vào thư mục hình ảnh và video trền thiết bị một cách đơn giản.

Hiện Apple không đưa ra bất kì bình luận nào về vấn đề này. Nhưng theo The Verge, lỗi này phát sinh trền phiền bản hệ điều hành iOS đơn lẻ chứ không phải do thiết kế ban đầu và Apple sẽ sớm ra mắt bản cập nhật mới nhằm khắc phục một số vấn đề an ninh, trong đó có cả lỗi “lộ ảnh” này.  

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD