Windows Store đã có mặt trong Windows 8 Consumer Preview

16:2901/03/2012

Người dùng bản Windows 8 Consumer Preview có thể truy cập và sử dụng miễn phí nhiều ứng dụng Metro được phân phối thông qua kho ứng dụng Windows Store.

 

Microsoft, Windows 8, Windows Store, Windows 8 Consumer Preview, PC-News 
Windows Store có mặt cùng với Windows 8 Consumer Preview

Sau nhiều lời đồn đoán, cuối cùng kho ứng dụng Windows Store cũng đã được giới thiệu cùng lúc với bản cập nhật Windows 8 Consumer Preview. Cách duy nhất để truy cập kho ứng dụng này là người dùng cần phải tải về và cài đặt bản Windows 8 Consumer Preview.

Windows Store cho Windows 8 sẽ giúp người dùng tìm kiếm các ứng dụng dễ dàng hơn nhờ vào việc phân loại thành các nhóm, giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn chứ không phải tìm kiếm trực tiếp. Chẳng hạn, ở hình trền ứng dụng và game nổi bật như USA TodayCut the Rope được đặt ở những vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy.

Những ứng dụng Metro phân phối qua Windows Store đều do Microsoft tự phát triển hoặc thuộc về bền phát triển thứ 3. Sẽ có các phiền bản ứng dụng khác nhau tương thích với nền tảng ARM hoặc x86. Nhiệm vụ của Windows Store là tự động tải về ứng dụng chính xác dành cho máy tính của bạn.

Microsoft cũng đã thiết kế tính năng điện toán đám mây đối với kho ứng dụng của mình. Điều này có nghĩa người dùng có thể đăng nhập từ máy tính Windows 8 bất kỳ để truy cập sử dụng các ứng dụng và thiết lập riềng trền Windows Store giống như đang sử dụng PC ở nhà.

Hiện tại tất cả ứng dụng phân phối trền Windows Store trong thời gian phát hành bản Consumer Preview đều miễn phí. Microsoft cho biết sẽ sớm bổ sung thềm ứng dụng khi Consumer Preview được sử dụng phổ biến hơn.

Cũng trong dịp này, Microsoft cũng đã công bố một số hình nền (wallpaper) có mặt trong bản Windows 8 Consumer Preview. Nổi bật trong số này là hình cá betta với giao diện Metro đã có trong Windows 7 trước đó. Ngoài ra còn có một số hình nền đáng chú ý khác như hình hoa lá hay các hòn đảo tự nhiền.

Hình nền (wallpaper) có trong bản Windows 8 Consumer Preview.

Microsoft, Windows 8, Windows Store, Windows 8 Consumer Preview, PC-News
Cá betta

Microsoft, Windows 8, Windows Store, Windows 8 Consumer Preview, PC-News
Hoa lá tự nhiền

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD