Nokia tiếp tục "đặt cược" vào Windows Phone

17:0301/03/2012

Trong một phát biểu quan trọng tại MWC 2012, Stephen Elop – Giám đốc điều hành của Nokia – đã thể hiện sự tin tưởng rằng việc phát triển của Windows Phone sẽ giúp Nokia giành lại thị trường từ các nhà sản xuất thiết bị Android và iOS.

Windows Phone, Android, iOS, MWC 2012
(Từ trái qua phải)  Dennis Crowley - CEO của Foursquare, Peter Chou - CEO của HTC, Stephen Elop - CEO của Nokia trong cuộc nói chuyện với nhà phân tích Rajeev Chand về triển vọng của Windows Phone (MWC 2012)

Trong cuộc nói chuyện cùng với CEO của HTC, Foursquare và nhà phân tích Rajeev Chand của ngân hàng đầu tư Rutberg & Co tại MWC 2012, ông Elop thẳng thắn chia sẻ: “Chúng tôi đang cạnh tranh với Android”  và khẳng định tương lai đầy hứa hẹn của nền tảng Windows Phone mới do Nokia và Microsoft cùng hợp tác. Nokia đặt cược vào Windows Phone với mong muốn có thể giành lại thị phần trền thị trường di động, nhất là trong lĩnh vực smartphone.

Elop khẳng định: "Các nhà cung cấp dịch vụ mạng đã nhìn thấy lộ trình đầy triển vọng của Nokia và cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Windows Phone".

Trền thực tế, Nokia phải đối mặt với những thách thức đáng kể đến từ đối thủ cạnh tranh cố thủ Apple và các nhà cung cấp điện thoại Android. Mới đây Nokia cho biết đã bán 1 triệu smartphone Lumia từ khi ra mắt, một con số không tốt cho sự khởi đầu. Nhưng Stephen Elop cho rằng không nền so sánh một nền tảng mới ra mắt với một nền tảng được thành lập và có vị thế từ trước đó như Android.

ông cũng khẳng định Nokia đang phát triển rất ổn định. Tại Mĩ, Nokia Lumia 710 được tiều thụ với số lượng trền cả mức kì vọng. Nokia Lumia 610 giành được sự quan tâm khá lớn tại các thị trường mới nổi và công ty đang không ngừng thúc đẩy đổi mới và phát triển.

Peter Chou, Giám đốc điều hành của HTC cũng cho biết ông khá trông đợi vào tương lai của Windows Phone, dù không đảm bảo liệu nó có thể vượt qua Android hay iOS.

Phương Vũ
 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD