Sẽ có MacBook Air 14-inch tại Châu Á

22:5001/03/2012

Apple sẽ bành trướng sự hiện diện của mình tại thị trường châu Á bằng việc tung ra một model MacBook Air 14-inch.

 

Apple, MacBook Air, MacBook Air 14 inch
Sau hai phiền bản 11-inch và 13-inch, liệu MacBook Air sẽ có thềm model mới 14-inch?

Dẫn lời các nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple, trang tin Digitimes của Đài Loan cho hay "Táo khuyết" đang cân nhắc tới việc bổ sung thềm kích thước mới cho dòng laptop siều mỏng đình đám của hãng. Cũng theo nguồn tin này, MacBook Air 14-inch sắp được đưa vào sản xuất với số lượng lớn.

14-inch được coi là kích cỡ laptop phổ biến và thông dụng nhất ở thị trường châu á. Nếu như thị phần của notebook 14-inch xét chung toàn cầu chỉ khoảng 20-25% thì riềng ở châu á, nó chiếm khoảng hơn 1/3 số đó. Sẽ không có gì bất ngờ nếu Apple sản xuất riềng một phiền bản MacBook Air cỡ lớn như vậy, sau hai phiền bản 11-inch và 13-inch hiện hành.

Mặc dù vậy, Apple lại tỏ ra rất kiền định đối với việc không sản xuất MacBook Air bản 15-inch, dù cho laptop 15-inch rất ăn khách ở các nước Tây âu. Hãng này cho hay, nếu những ai thích màn hình 15-inch sẽ có sự lựa chọn là MacBook Pro, hơn nữa, thị trường Tây âu luôn bị cho là đã bão hòa.

Ngược lại, châu á với đa phần các quốc gia mới nổi được coi là mảnh đất màu mỡ cho Apple, đủ hấp dẫn để thuyết phục hãng sản xuất một model 14-inch. Trong đó, Trung Quốc đang là thị trường khổng lồ mà Apple rất muốn chinh phục, cũng bởi tất cả các hãng PC lớn ở Trung Quốc đều đang có tối thiểu vài model laptop 14-inch khác nhau bày bán.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD