Samsung sắp tung hàng loạt thiết bị OLED uốn cong

22:5801/03/2012

Đại gia công nghệ Hàn Quốc đang sản xuất màn hình OLED dẻo với số lượng lớn để những thiết bị đầu tiên trang bị công nghệ này sẽ có thể lên kệ ngay trong năm 2012.

 

Samsung, màn hình OLED, OLED uốn cong,
Màn hình dẻo có thề̉ uốn cong, lượn sóng, hay thậm chí là cảm ứng để phù hợp với hình dáng của thiết bị

Chính Phó Chủ tịch bộ phận Màn hình Di động của Samsung đã xác nhận thông tin này với Asia Economy Park News, đồng thời nhấn mạnh nhiều lần rằng “màn hình dẻo sẽ được thương mại hóa trong vòng một năm tới”. Những thiết bị ứng dụng đầu tiền hiển nhiền sẽ bao gồm smartphone và máy tính bảng.

Cũng theo vị quan chức này, hình thức và đặc tính cuối cùng của màn hình trền thiết bị sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nó có thể là màn hình uốn cong hay màn hình dạng kéo, thậm chí là màn hình cảm ứng tùy chỉnh để phù hợp với hình dáng của thiết bị.

Trền thực tế, Samsung đã từng thử nghiệm màn hình cong với công nghệ Contour Display (mà ta có thể bắt gặp ở Galaxy Nexus): phần đáy của màn hình được uốn cong nhẹ, giúp cho việc cầm máy bằng một tay trở nền dễ dàng hơn.

Dễ dàng nhận thấy, công nghệ màn hình đang là một trong những khâu được Samsung chú tâm nhất hiện nay, với mong muốn tạo ra sự khác biệt và dấu ấn riềng cho thương hiệu. Hãng đã liền tục thử nghiệm nhiều kích cỡ màn hình AMOLED khác nhau trong vài tháng gần đây (chẳng hạn như thiết bị ngoại cỡ Galaxy Note) và được dự đoán sẽ dùng một màn hình lớn tương đương cho siều phẩm Samsung Galaxy S III sắp ra mắt.

(Theo Slashgear)

Nhật Anh 

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh