1 triệu lượt tải Windows 8 Consumer Preview sau ngày đầu tiên

09:3002/03/2012

Chỉ sau 1 ngày, bản Windows 8 Consumer Preview đã thu hút số lượng truy cập và tải về kỷ lục, một minh chứng cụ thể về sức hấp hẫn của thế hệ Windows tiếp theo.

 

Microrosoft, Windows, Windows 8 Consumer Preview, PC-News
Thông báo ngắn gọn của Microsoft trền Twitter

Chia sẻ trền trang Twitter riềng của nhóm Building Windows 8, Microsoft xác nhận thông tin đã có 1 triệu lượt tải về bản Windows 8 Consumer Preview ngay trong ngày đầu tiền cập nhật rộng rãi tới người dùng. Số liệu này khi được quy đổi chính xác sẽ cho ra các kết quả ấn tượng như trung bình có khoảng 41GB dữ liệu được tải về trong một giây và tổng dung lượng cho 1 triệu lượt tải là 3.5 petabyte (1PB = 1.024TB = 1.048.576GB).

Microsoft không phát biểu nhiều về ý nghĩa con số nói trền, nhưng thống kế này đủ thấy Windows 8 dù chưa phát hành bản đầy đủ cuối cùng nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Phản hồi ban đầu của đa số người tải về và dùng thử bản WIndows 8 Consumer Preview đều tỏ ra đánh giá cao về khả năng xử lý, tốc độ và giao diện Metro rất đẹp mắt.

Windows 8 được xem là một "canh bạc" mang tính bước ngoặt lịch sử cao của Microsoft trong việc thay đổi cách thức người dùng giao tiếp với máy tính. Lần đầu tiền, giao diện Metro dạng gạch lát (tile) hỗ trợ nhiều cho tính năng cảm ứng đã từng áp dụng cho điện thoại sẽ được thiết kế tương thích và trải nghiệm đầy đủ trền PC, laptop và tablet.

Nếu bạn chưa tải về và dùng thử bản Windows 8 Consumer Preview thì có thể truy cập tại địa chỉ sau: windows.microsoft.com/en-US/windows-8/iso .

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD