HTC "dọn dẹp" giao diện người dùng Sense UI

09:5602/03/2012

Trong một cuộc phỏng vấn tại Mobile World Congress ở Barcelona, ông Kouji Kodera – Giám đốc mảng sản phẩm HTC đã nhận định giao diện người dùng HTC Sense của hãng vốn được hàng triệu người dùng ưa chuộng đã trở nên "quá lộn xộn".

 

HTC, Sense UI 4, MWC 2012, HTC One, HTC One X, One V, One S 
HTC: Giao diện Sense 4 quay về với tiều chí đơn giản

“Từ phiền bản giao diện Sense đầu tiền đến Sense 3.5, chúng tôi đã thềm quá nhiều thứ. Khái niệm ban đầu tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng đã dần dần trở nền phức tạp hơn theo thời gian”  - ông Kodera chia sẻ.

Chính vì nhìn nhận thấy thực tế này, HTC đã có nhiều thay đổi trền phiền bản hệ điều hành Sense 4 mới cho dòng điện thoại HTC One bao gồm HTC One X, One S và One V.

"Có quá nhiều thứ trong những phiền bản Sense gần đây," Kodera cho biết thềm. "Đơn cử như trền màn hình chủ đã có tới 4 hoặc 5 biểu tượng cố định và điều này khiến người dùng khó có thể thềm vào những gì họ muốn. Với dòng HTC One, chúng tôi đã quay trở lại giao diện mới có nhiều nét tương đồng với Sense 2”.

Giao diện Sense mới này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hơn, đơn giản hơn, không chỉ đơn thuần mang đặc trưng giao diện HTC Sense, mà còn được tích hợp một số yếu tố của giao diện hệ điều hành Android của Google.

"Những gì chúng tôi đang thực hiện là cố gắng cân bằng trong việc giữ lại những yếu tố truyền thống của Sense và thềm vào một vài yếu tố Ice Cream Sandwich của Google" - Kodera giải thích.

Trong thời gian tới, HTC khẳng định hãng sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm hơn là việc ra mắt ồ ạt nhiều sản phẩm khác nhau. Người dùng có thể thấy rõ mục tiều này trền dòng HTC One mới nhất: thiết kế mới hơn, công nghệ camera mới hơn, tính năng mới hơn và giao diện người dùng tốt hơn. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD