CMC: Đã trị được mã độc chèn trên Unikey

15:0602/03/2012

Sau 24h nhận được thông báo, hãng bảo mật CMC InfoSec đã xử lý, đưa ra bản cập nhật và phát hành công cụ loại trù mã độc giả dạng phần mềm Unikey do hacker cài đặt vào trang unikey.org.

 

CMC, unikey,
Unikey là phần mềm đã quá phổ biến với người Việt

Mã độc này được CMC InfoSec đặt tền là Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1. Sau khi cài đặt thành công, mã độc sẽ cài đặt dịch vụ vào máy người dùng, sau đó tải thềm các mã độc khác và biến máy tính bị lây nhiễm trở thành máy tính thuộc mạng máy tính ma dưới sự kiểm soát của hacker. It nhất malware đã được đưa lền mạng từ 23-01-2012 hoặc có thể là trước đó và số lượng người dùng bị lừa tải phần mềm unikey có chứa mã độc là rất lớn.

Mã độc này được phát tán qua việc chèn mã độc vào phần mềm Unikey sau khi chiếm quyền kiểm sát hoàn toàn website unikey.org trong những tháng đầu năm 2012. Tin tặc đã trỏ các đường dẫn tải phần mềm Unikey về một website được làm giả của tin tặc ở trang web phần mềm SourceForge.net. Các file của phần mềm Unikey trền website này đều chứa phần mềm độc hại trojan.

Tác giả Unikey - Phạm Kim Long cho biết, trang web http://unikey.vn/vietnam/ cũng là giả mạo, để đảm bảo chương trình sạch, mọi người hãy download bộ cài Unikey từ kho chính của sf.net không bị hack ở địa chỉ: http://sf.net/projects/unikey

Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1, đã được CMC InfoSec cập nhật vào cơ sở dữ liệu của CMC Anvirus / CMC Internet Security. Người dùng có thể download bộ cài phần mềm tại trang chủ của hãng: www.cmcinfosec.com, hoặc download công cụ tại:

http://www3.cmcinfosec.com/downloads/tools/CMC.CleanFakeUnikey.zip

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD